Hỏi đáp
trần huệ (trần huệ)
Chào bác sĩ ! Bố em bị nang thận trái. kích thước trên 6mm. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Kích thước nang như vậy có cách nào làm giảm đi được không ạ? Có dễ biến chứng sang các loại bệnh khác không và Cần phải kiêng những thực phẩm như thế nào. Em xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời sớm nhất. (15:19 - 19-04-2018)
Chào bác sĩ, tôi dạo này hay gặp những triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chân còn bị phù nề. Tôi nghe nhiều người nói như vậy có thể bị suy thận. Nhưng tôi vẫn không rõ những dấu hiệu này có phải là thận đang bị suy yếu không? Làm gì để xác định một người đã bị suy thận, thưa bác sĩ? Có cách nào để cải thiện chức năng thận không? Xin bác sĩ vui lòng giải đáp giúp tôi. (14:06 - 18-04-2018)
Xin chào chuyên gia. Tôi năm nay 50 tuổi, mắc bệnh gút cũng đã lâu. Tháng vừa rồi, khi công ty cho làm khám bệnh định kỳ, chụp X-quang thì phát hiện ra tôi có sỏi thận kích thước 7mm. Nhiều người bảo tôi rằng, đã bị gút thì trước sau gì cũng bị sỏi thận. Xin hỏi chuyên gia, có phải bệnh gút chính là nguyên nhân gây ra sỏi thận không? Tại sao lại như vậy? Giờ tôi cần phải làm gì? Tôi xin cảm ơn (15:42 - 30-03-2018)
Xin chào chuyên gia, tôi là nam giới, 32 tuổi. Mấy ngày trước, công ty tôi có buổi khám bệnh định kỳ cho nhân viên. Nay tôi được trả kết quả khám bệnh, trong phiếu chụp X quang có phát hiện sỏi thận kích thước 5mm. Xin chuyên gia cho biết, trường hợp của tôi đã cần mổ chưa và những loại thực phẩm nào giúp làm tan sỏi thận. Xin cảm ơn. (10:35 - 16-03-2018)
Khoảng 1 tháng nay, đêm nào tôi cũng phải thức dậy 3 lần, có khi đến 4 lần để đi tiểu. Điều này thực sự làm tôi cảm thấy mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ sau đó. Tôi nghe nói, đi tiểu đêm nhiều là dễ bị mắc suy thận, liệu điều này có đúng không, tôi mới 38 tuổi nên đang rất lo lắng. Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi? (16:09 - 09-03-2018)
QUẢNG CÁO