Hỏi đáp
Chào chuyên gia, tôi có thắc mắc muốn hỏi là: Bị sỏi thận có nên uống canxi không? Mẹ tôi phát hiện bị sỏi thận được mấy tháng nay rồi. Theo tìm hiểu, tôi được biết là có đến hơn 80% sỏi thận có thành phần là canxi. Mà hàng ngày mẹ tôi vẫn duy trì thói quen uống canxi để phòng loãng xương. Mong được chuyên gia đưa ra lời khuyên ạ! - (Thùy Linh, Lâm Đồng) (09:27 - 28-11-2019)
bé nhà e có hiện tượng đau bụng, hôm nay cho bé đi khám, siêu âm và chụp ct ổ bụng bác sĩ kết luận bé thận đôi bẩm sinh, nhưng bác sĩ không nói rõ và giải thích cho gia đình biết bị như vậy cần điều trị thế nào và theo dõi sao, e hỏi thì bác sĩ chỉ nói là thận đôi là từ chuyên nghành của họ, và hẹn 3 tháng sau tới khám lại. E về tìm hiểu trên mạng bệnh lý đó thì k thấy bé có những dấu hiệu của bệnh này ngoài đau bụng, chỉ mong là bác sĩ kết luận sai ạ. E rất hoang mang, không biết bé bị như vậy có nguy hiểm hay không, có cần phẫu thuật không và khám ở đâu để có thể kết luận chính xác ạ.năm nay bé 4 tuổi ạ. Cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi ạ. (16:10 - 30-10-2019)
Chào chuyên gia. Mẹ tôi năm nay 58 tuổi, bị sỏi thận 2 bên. Tuy đã uống thuốc và thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt nhưng tình trạng sỏi thận của mẹ tôi vẫn không hết hẳn mà cứ tái tái đi tái lại nhiều lần. Tôi đọc báo thấy nhiều người phải tán sỏi thận mới có thể triệt tiêu hoàn toàn. Xin hỏi, mẹ tôi có nên tán sỏi thận không? Tán sỏi thận ở bệnh viện nào tốt nhất? Mong được tư vấn! Xin cảm ơn! (08:12 - 29-08-2019)
Trương quang Nhật (Trương quang Nhật)
Mình mới cắt u tuyến thượng thận trái. Các bệnh lý như huyết áp hạ kali máu yếu cơ. Cần khoảng bao nhiêu thời gian để phục hồi hoàn toàn. Dinh dưỡng cần thiết sau mổ? Xin cảm ơn bác sĩ! (12:59 - 07-08-2019)
QUẢNG CÁO