Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Dạo gần đây tôi bị đau lưng, hay buồn tiểu nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu lại không nhiều. Đi khám thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị thận đa nang 2 bên. Giờ tôi rất lo lắng, liệu tình trạng này có nguy hiểm và chữa được không? Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi thắc mắc này và cho lời khuyên cải thiện bệnh hiệu quả ạ. Xin chân thành cảm ơn – (Nguyễn Mai Chi, Khánh Hòa). (08:36 - 21-05-2020)
Chào chuyên gia. Cháu có thắc mắc muốn hỏi là người bị suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu ạ? Ông cháu 68 tuổi, phát hiện bị suy thận cách đây 2 năm. Ông vẫn duy trì dùng thuốc theo chỉ định nhưng đợt vừa rồi có đi khám lại thì bác sĩ bảo bệnh tình của ông đã tiến triển nặng đến độ 5 rồi. Rất mong chuyên gia giải đáp giúp cháu thắc mắc này và đưa ra một vài lời khuyên giúp ông cháu kéo dài tuổi thọ với ạ. Cháu cảm ơn. (Trà My, Lâm Đồng). (17:01 - 13-05-2020)
Chào chuyên gia. Cháu có thắc mắc muốn hỏi là: Bị thận yếu ăn gì thì tốt ạ? Cháu 27 tuổi, hơn một năm trước, cơ thể hay thấy mệt mỏi, nhất là bị đi tiểu đêm, cháu uống ít nước mà có hôm đi tiểu đến 6 – 7 lần/đêm. Cháu cũng đã đi khám, bác sĩ bảo là bị thận yếu và khuyên là cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng nhiều hơn trong quá trình điều trị để bệnh được kiểm soát tốt. Vậy cụ thể, những thực phẩm nào tốt cho người bị thận yếu ạ? Mong chuyên gia giải đáp! Xin cảm ơn – (Hoàng Linh Chi, Quảng Ngãi). (08:34 - 07-05-2020)
Chào chuyên gia. Tôi muốn hỏi là bị sỏi thận 12mm có nguy hiểm và cần phải mổ ngay không? Tôi năm nay 45 tuổi, dạo gần đây hay bị đi tiểu đêm nhiều, thỉnh thoảng thấy cả máu trong nước tiểu nữa. Đi khám, bác sĩ kết luận là bị sỏi thận 1 bên có kích thước 12mm. Tôi đang lo lắng không biết sỏi thận kích thước này mức độ nguy hiểm ra sao và cần làm gì để cải thiện hiệu quả, tránh phải phẫu thuật? – (Nam Thư, Hưng Yên). (08:11 - 07-05-2020)
Chào chuyên gia. Chồng tôi 52 tuổi, hơn một năm trước, anh ấy bị phù ở chân, tái phát nhiều lần. Chồng tôi đã đi khám, bác sĩ cho biết bị suy tuyến thượng thận và khuyên là cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng nhiều hơn trong quá trình điều trị để bệnh được kiểm soát tốt. Xin hỏi, như vậy có đúng không và cụ thể những thực phẩm nào tốt cho người bị suy tuyến thượng thận ạ? Mong chuyên gia giải đáp! Xin cảm ơn – (Hồng Ngọc, Quảng Ngãi). (15:16 - 09-04-2020)
Chào chuyên gia. Tôi muốn hỏi: Bị thận ứ nước độ 1 có sao không? Tôi năm nay 34 tuổi, dạo gần đây hay bị đau tức ở gần cạnh hông và đi tiểu nhiều về đêm. Thấy bất thường nên tôi mới đi khám. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thận ứ nước độ 1. Vậy tình trạng này có nguy hiểm không và phương pháp cải thiện là gì? Rất mong chuyên gia giải đáp. Tôi cảm ơn. – (Thanh Tâm, Đà Nẵng). (18:29 - 01-04-2020)
Chào chuyên gia. Tôi muốn hỏi là: Chi phí tán sỏi thận qua da là bao nhiêu? Đợt vừa rồi tôi hay đau lưng, đi tiểu đêm nhiều, thấy bất thường nên mới đi khám thì được chẩn đoán là bị sỏi thận. Bác sĩ khuyên tôi nên đi tán sỏi qua da. Nhưng tôi đang băn khoăn không biết chi phí tán sỏi thận qua da có đắt không và nên áp dụng kỹ thuật ở bệnh viện nào? Rất mong được chuyên gia giải đáp – (Hoàng Anh, Hà Nội). (14:32 - 26-03-2020)
Chào chuyên gia. Dạo gần đây tôi hay đi tiểu nhiều về đêm, đi khám thì được chẩn đoán là suy thận độ 1. Theo như tôi được biết thì đây mới là giai đoạn đầu của bệnh. Vậy: Suy thận độ 1 có hồi phục không? Tôi phải làm thế nào để cải thiện bệnh tốt nhất? Mong nhận được lời giải đáp đến từ chuyên gia – (Mai Chi, Đồng Nai). (09:31 - 19-03-2020)
Chào chuyên gia. Mẹ tôi đi khám, nhận kết luận bị sỏi niệu quản, thường xuất hiện những cơn đau nhói ở mạn sườn và thắt lưng. Bác sĩ đã có chỉ định cho mẹ tôi tán sỏi. Tôi muốn tìm hiểu cách chăm sóc cho bệnh nhân sau tán sỏi niệu quản càng sớm càng tốt. Mong chuyên gia giải đáp để gia đình có những chuẩn bị tốt nhất cho mẹ tôi. Xin cảm ơn chuyên gia – (Thanh Mai, Hưng Yên). (09:13 - 12-03-2020)
Chào chuyên gia. Chồng tôi 52 tuổi, hơn một năm trước, anh ấy bị phù ở chân, tái phát nhiều lần. Chồng tôi đã đi khám và được bác sĩ cho biết bị viêm cầu thận mạn tính. Tôi nghe nói, người bị bệnh này phải thực hiện chế độ ăn rất khắt khe. Xin hỏi, như vậy có đúng không và cụ thể khi mắc viêm cầu thận mạn nên kiêng ăn gì, uống gì? Mong chuyên gia giải đáp (Tuyết Mai, Hải Phòng). (19:42 - 04-03-2020)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx