Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Mẹ tôi năm nay 58 tuổi, bị sỏi thận 2 bên. Tuy đã uống thuốc và thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt nhưng tình trạng sỏi thận của mẹ tôi vẫn không hết hẳn mà cứ tái tái đi tái lại nhiều lần. Tôi đọc báo thấy nhiều người phải tán sỏi thận mới có thể triệt tiêu hoàn toàn. Xin hỏi, mẹ tôi có nên tán sỏi thận không? Tán sỏi thận ở bệnh viện nào tốt nhất? Mong được tư vấn! Xin cảm ơn! (08:12 - 29-08-2019)
Trương quang Nhật (Trương quang Nhật)
Mình mới cắt u tuyến thượng thận trái. Các bệnh lý như huyết áp hạ kali máu yếu cơ. Cần khoảng bao nhiêu thời gian để phục hồi hoàn toàn. Dinh dưỡng cần thiết sau mổ? Xin cảm ơn bác sĩ! (12:59 - 07-08-2019)
Tôi đi khám tại bệnh viện ở TP.HCM phát hiện bị bệnh nang thận trái (4cm). Bác sĩ ở đó nói hiện tại chưa phải can thiệp gì, đợi khi nào nó to khoảng 5 - 6cm mới cần xử lý. Nhưng thỉnh thoảng, tôi thấy hơi đau nhẹ nơi hông trái. Xin chuyên gia cho tôi biết rõ hơn về căn bệnh này, ảnh hưởng của nó đến sức khỏe cũng như các cách điều trị hiệu quả nhất, thời gian điều trị có lâu không? (14:12 - 07-06-2019)
Tôi năm nay 45 tuổi, thường xuyên chạy bộ và ăn nhiều đạm, chưa từng bị bệnh gì đặc biệt. Vừa qua, công ty tôi tổ chức khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho nhân viên. Xét nghiệm máu tất cả đều bình thường, riêng xét nghiệm nước tiểu tôi thấy ở chỉ số protein để chữ “trace”. Xin hỏi, như vậy có phải là triệu chứng bệnh thận yếu không? Tôi cần xét nghiệm gì thêm để chẩn đoán bệnh? (13:18 - 31-05-2019)
QUẢNG CÁO