Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Cháu có thắc mắc muốn hỏi đó là: Bị thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý nữ giới không ạ? Cháu năm nay 27 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Đợt vừa rồi cháu thấy hay đau lưng và đi tiểu nhiều về đêm nên mới đi khám, kết quả chẩn đoán là bị thận yếu nên đang rất lo lắng. Cháu thường nghe mọi người hay nói bị thận yếu thường ảnh hưởng đến sinh lý nam giới, không biết với nữ giới thì sao ạ? Rất mong được chuyên gia giải đáp thắc này và đưa ra giải pháp cải thiện bệnh thận yếu hiệu quả. Xin chân thành cảm ơn! – (Trà My, phố Mới, Lào Cai). (13:44 - 30-01-2020)
Chào chuyên gia. Cháu thắc mắc muốn hỏi là: Bị sỏi niệu quản 10mm là to hay nhỏ, có nguy hiểm không ạ? Ngày trước, mẹ cháu hay bị đau rát khi đi tiểu, thỉnh thoảng thấy có cả máu trong nước tiểu nữa. Hôm vừa rồi cháu mới đưa mẹ đi khám, bác sĩ kết luận là bị sỏi niệu quản 10mm. Hiện gia đình cháu rất lo lắng không biết nên làm gì để cải thiện hiệu quả?- (Phương Thúy, Bình Định). (10:33 - 16-01-2020)
Chào chuyên gia. Dạo gần đây tôi thấy đau vùng lưng, hông kéo dài và thường xuyên đi tiểu vào ban đêm. Nhận thấy bất thường, tôi đi khám và được chẩn đoán là thận ứ nước cấp độ 1. Chuyên gia cho tôi hỏi: Thận ứ nước độ 1 có nguy hiểm không ạ và tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này? Mong chuyên gia giải đáp. Xin cảm ơn. – (Yến Nhi, 35 tuổi, Nam Định). (09:37 - 02-01-2020)
Chào chuyên gia. Cháu có thắc mắc là: Người chạy thận nên ăn gì thì tốt cho quá trình điều trị ạ? Vì ông cháu bị suy thận độ 4 và đang chạy thận nhân tạo được mấy tháng nay rồi. Qua tìm hiểu, cháu được biết chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với người đang chạy thận nên rất mong chuyên gia giải đáp giúp cháu thắc trên. Cháu cảm ơn ạ. – (Minh Tuấn, Hải Dương). (09:26 - 02-01-2020)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 57 tuổi, bị suy thận mạn đã gần 1 năm nay và đang sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Mới đây, tôi có người bạn đến chơi và mách dùng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Tôi lên mạng tìm hiểu thì được biết, đây là sản phẩm thảo dược nên cũng băn khoăn rằng: Liệu Ích Thận Vương có thực sự hiệu quả để cải thiện suy thận mạn hay không? Mong chuyên gia giải đáp để tôi yên tâm sử dụng. Xin cảm ơn. – (Minh Thuận, Thuận Thành, Bắc Ninh). (11:21 - 26-12-2019)
Chào chuyên gia, tôi có thắc mắc muốn hỏi là: Người bị suy thận độ 3 sống được bao lâu? Tôi mới đi khám và được chẩn đoán suy thận độ 3 với biểu hiện tiểu đêm nhiều lần, đau nhức các cơ, đặc biệt là vùng thắt lưng và mạn sườn. Hiện tôi rất lo lắng, vì được biết suy thận là căn bệnh nguy hiểm. Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi thắc mắc trên. Xin chân thành cảm ơn! - (Minh Chiến, Quảng Ngãi). (10:02 - 19-12-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 34 tuổi, tháng trước khi đi khám sức khỏe thì nhận chẩn đoán suy thận độ 2. Tôi đang rất hoang mang và lo lắng không biết suy thận độ 2 có nguy hiểm không? Tình trạng này có chữa khỏi được không và nên điều trị như thế nào ạ? Rất mong được chuyên gia giải đáp. Xin chân thành cảm ơn! - (Ngọc An, Thái Bình) (09:44 - 19-12-2019)
Chào chuyên gia! Cháu năm nay 24 tuổi, chưa lập gia đình, phát hiện bị bệnh thận yếu được gần nửa năm nay rồi. Hiện cháu rất lo lắng không biết bệnh thận yếu ở nam giới có ảnh hưởng đến tinh trùng và khả năng sinh sản không? Với tình trạng của cháu có biện pháp nào để cải thiện bệnh hiệu quả không ạ? Mong chuyên gia giải đáp - (Tiến Minh, Hải Dương). (10:13 - 12-12-2019)
Chào chuyên gia! Cách đây 6 tháng, tôi đi khám thì được chẩn đoán là bị suy thận mạn. Tôi có sử dụng thuốc tây để điều trị suy thận mạn nhưng không cải thiện nhiều. Qua tìm hiểu, tôi biết đến sản phẩm Ích Thận Vương nên mua về dùng thử. Sau 2 tháng dùng Ích Thận Vương, tôi thấy các triệu chứng phù, mệt mỏi giảm hẳn. Xin hỏi, khi dùng Ích Thận Vương có nên dừng hẳn thuốc tây không? (Tiến Thanh – Bình Phước). (09:41 - 05-12-2019)
QUẢNG CÁO