Hỏi đáp
Chào bác sĩ, em muốn hỏi: Có phương pháp nào hỗ trợ cho bố em giảm độ suy thận, tránh phải chạy thận nhân tạo không ạ? Bố em hơn 70 tuổi, bị huyết áp cao và tiểu đường lâu năm, đang dùng thuốc tây y. Đi khám ngày 17/5/2020, kết quả xét nghiệm cho thấy chỉ số creatinin: 211 mmol/l, eGFR: 31 ml/phút, K: 5,61 mmol/l. Hiện có biểu hiện tiểu đêm, đau thắt lưng, mệt mỏi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp giải pháp cải thiện hiệu quả ạ. Hiện tại bố em chưa chạy thận. Em xin cảm ơn ạ. (Phương Mai, Thanh Hóa). (16:11 - 05-08-2020)
Chào chuyên gia. Cháu muốn hỏi: Nguyên nhân hội chứng thận hư là gì ạ? Bố cháu 58 tuổi, đợt vừa rồi đi khám thì phát hiện bị hội chứng thận hư. Tình trạng này khiến bố cháu lúc nào cũng mệt mỏi, chân thì sưng phù, ấn lõm. Cháu muốn nhờ chuyên gia tư vấn để hiểu nguyên nhân gây hội chứng thận hư và gợi ý một số phương pháp điều trị hiệu quả ạ. Cháu cảm ơn ạ. – (Phương Anh, Bình Thuận). (08:49 - 30-07-2020)
Chào chuyên gia, tôi 40 tuổi, bị suy thận cấp, đã điều trị ở bệnh viện Xanh Pôn hơn 1 tháng. Tôi đã mổ hút dịch ở phổi và khỏe trở lại. Hiện giờ tôi đang phải lọc máu 2 lần/tuần. Từ khi ở viện về tôi thấy sức khỏe tốt hơn, ăn uống ngon miệng, không bị mệt mỏi hay ngứa ngáy. Trước đó, bác sĩ có dặn là phải lọc máu 1 – 2 lần/tuần, nhưng tôi ăn uống kiêng khem tốt nên giờ chỉ thực hiện 1 lần/tuần. Xin hỏi, lọc máu 1 lần/tuần như thế có tốt không, thận của tôi có thể hồi phục hoàn toàn không? – (Trần Hà Nhung, Hà Nội). (08:24 - 23-07-2020)
Chào chuyên gia, bố em 87 tuổi, khoảng 2 năm trước đi khám thì phát hiện bị suy thận độ 2. Bố em cũng không bị tiểu đường, huyết áp bình thường. Dạo gần đây người mệt mỏi và có biểu hiện phù ở chân. Bác sĩ có kê thuốc lợi tiểu, nên đi tiểu rất nhiều. Em tìm hiểu cách cải thiện suy thận thì biết đến Ích Thận Vương, sản phẩm này được nhiều người sử dụng và cho cho kết quả tốt. Chuyên gia tư vấn giúp, với tình trạng của bố em dùng được Ích Thận Vương không ạ? Em cảm ơn. – (Nguyễn Bá Thắng, Quảng Nam). (09:02 - 16-07-2020)
Chào chuyên gia. Cháu muốn hỏi là: Người bị suy thận không nên ăn gì để kiểm soát bệnh tốt nhất ạ? Bố cháu 58 tuổi, mới phát hiện bị suy thận và đang dùng thuốc theo chỉ định. Nghe nói, khi mắc bệnh này cần kiêng cữ nhiều thứ, nhưng cụ thể thì những loại thực phẩm nào không tốt cho người bị suy thận ạ? Xin chuyên gia tư vấn cho cháu thắc mắc này và sản phẩm hỗ trợ cải thiện bệnh hiệu quả với ạ? Cháu cảm ơn! – (Kiều Linh, Quảng Nam). (11:03 - 02-07-2020)
Chào chuyên gia. Tôi bị tiểu đường với mức đường huyết là 7.5 và huyết áp cao chỉ số là 153/89 mmHg. Xin chuyên gia cho biết, với tình trạng của tôi có thể dẫn đến suy thận không ạ? Có cách nào để phòng ngừa suy thận hiệu quả không? Rất mong chuyên gia giải đáp! (Nguyễn Thị Dậu, Khánh Hòa). (10:55 - 02-07-2020)
Chào chuyên gia. Em 29 tuổi, bị viêm cầu thận mạn tính 3 năm rồi, hiện tại vẫn đang duy trì dùng thuốc của bệnh viện. Em có tìm hiểu Ích Thận Vương và thấy nhà đài nói dùng sản phẩm này rất hiệu quả. Vậy chuyên gia tư vấn giúp, trường hợp của em đang uống thuốc tây giờ dùng kết hợp với Ích Thận Vương có được không ạ? Cảm ơn chuyên gia – (Hoàng Tuấn, Lâm Đồng). (13:52 - 18-06-2020)
Chào chuyên gia. Bố tôi bị tiểu đường đã lâu rồi biến chứng sang suy thận. Giờ đang chạy thận được 5 năm. Tôi có tìm hiểu các phương pháp cải thiện tình trạng suy thận thì biết đến sản phẩm Ích Thận Vương nhiều người sử dụng cho kết quả rất tốt. Tôi cũng đang định mua về cho bố sử dụng nhưng còn băn khoăn không biết giờ uống Ích Thận Vương có cải thiện được tình trạng suy thận không ạ? Rất mong được chuyên gia giải đáp. – (Lê Thanh Nghị, Hải Dương). (10:31 - 11-06-2020)
Chào chuyên gia. Mẹ tôi bị suy thận độ 3, có tiền sử huyết áp cao và sỏi thận đã lâu. Theo tìm hiểu tôi được biết, khi mắc các bệnh về thận cần phải chú ý nhiều đến chế độ dinh dưỡng. Xin hỏi, với tình trạng của mẹ tôi nên có chế độ ăn uống như thế nào? Ăn gì và không nên ăn gì ạ? Rất mong được chuyên gia giải đáp. Tôi xin cảm ơn! – (Đoàn Thị Thủy, Hưng Yên). (18:05 - 03-06-2020)
Chào chuyên gia. Mẹ cháu bị sỏi niệu quản 1/3 trên, kích thước 7x12mm với biểu hiện đau rát khi đi tiểu, thỉnh thoảng thấy có cả máu trong nước tiểu nữa. Vậy tình trạng này có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào ạ? Hiện gia đình cháu rất lo lắng không biết nên làm gì để cải thiện hiệu quả? Mong chuyên gia giải đáp giúp cháu ạ. Xin cảm ơn. – (Ngọc Trúc, Long An). (09:48 - 28-05-2020)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx