Đánh giá kết quả điều trị SỎI NIỆU QUẢN 1/3 dưới bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể

Sỏi thận là bệnh không còn quá xa lạ và hiện đang có xu hướng gia tăng số người mắc. Có nhiều cách trị sỏi thận, trong đó, phương thức điều trị sỏi niệu quản 1/3 dưới bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể đã được nhiều người áp dụng cho thấy hiệu quả khả quan. Cùng tìm hiểu về rõ hơn về cách điều trị bệnh sỏi niệu quản trong bài viết này nhé!

Sỏi niệu quản 1/3 dưới là gì?

Sỏi tiết niệu là bệnh phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê tại Bệnh viện Việt Đức, tỷ lệ trường hợp mắc sỏi tiết niệu chiếm 30 - 40% tổng số ca đến khám bệnh về tiết niệu. Trong số sỏi tiết niệu, sỏi thận chiếm tỷ lệ 40%; Sỏi niệu quản chiếm 28,27%; Sỏi bàng quang chiếm 28,31% và sỏi niệu đạo chiếm 5,43%. Sỏi niệu quản đứng hàng thứ 2 sau sỏi thận. Có đến 80% sỏi niệu quản là sỏi từ thận di chuyển xuống, còn lại là sỏi sinh ra tại chỗ do dị dạng, hẹp niệu quản. Sỏi niệu quản có thể gặp ở 1/3 trên, 1/3 giữa và sỏi niệu quản 1/3 dưới.

Vị trí sỏi niệu quản 1/3 dưới

Vị trí sỏi niệu quản 1/3 dưới

Sỏi niệu quản 1/3 dưới cũng như ở vị trí khác của niệu quản đều gây ra những biến chứng nguy hiểm như ứ nước, ứ mủ thận, vô niệu, suy thận cấp, viêm xơ chít hẹp niệu quản,... Sỏi niệu quản nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thường đưa đến kết quả khả quan. Điều trị sỏi niệu quản nói chung và sỏi niệu quản 1/3 dưới nói riêng có nhiều phương pháp, trong đó điều trị nội khoa và bằng phẫu thuật được tiến hành từ rất lâu. Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ mà việc điều trị sỏi niệu quản đã áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả hơn như: Phẫu thuật nội soi qua ổ bụng, tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng, tán sỏi ngoài cơ thể,… giúp rút ngắn thời gian nằm viện.

>>> XEM THÊM: Hiện tượng đau sỏi thận có nguy hiểm không?

Điều trị sỏi thận bằng phương pháp nội khoa

Sỏi niệu quản là loại phá huỷ thận nặng và nhanh nhất. Theo các chuyên gia, nên điều trị nội khoa ngay khi sỏi còn nhỏ, đường kính < 7mm, sỏi nhẵn, bờ rõ nét, chức năng hình thể thận tương đối bình thường, niệu quản bình thường. Điều trị nội khoa nhằm mục đích tạo điều kiện tống sỏi ra ngoài. 

- Trong cơn đau: Dùng thuốc giảm đau, chống co thắt niệu quản.

- Chống nhiễm khuẩn: Kháng sinh.

- Lợi tiểu: Furosemid, hydroclorothiazide, orthsophene,…, uống nhiều nước, tiêm truyền tĩnh mạch dung dịch ngọt, mặn đẳng trương.

Thuốc điều trị sỏi niệu quản

Thuốc điều trị sỏi niệu quản

tong dai tu van

- Vận động nhiều.

- Các thuốc đặc hiệu: Thuốc tan sỏi như piperazin, dung dịch THAM đối với sỏi amoniphosphat; kiềm hoá nước tiểu bằng bicacbonat natri hoặc dùng allopurinol (thuốc ức chế purin) với sỏi acid uric.

- Ngoài ra, có thể tham khảo áp dụng các phương pháp dân gian khác như: Uống nước râu ngô, rễ cỏ chanh,… dưới sự tư vấn của chuyên gia.

Nếu như điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định can thiệp ngoại khoa. Trong đó, tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu phổ cập mà hầu hết các cơ sở y tế đều thực hiện được.

>>> XEM THÊM: Sỏi thận 10mm có cần phẫu thuật không?

Hiệu quả điều trị sỏi niệu quản 1/3 dưới nhờ tán sỏi ngoài cơ thể

Tán sỏi ngoài cơ thể được đánh giá là một trong những thành tựu rất quan trọng vào những năm cuối của thế kỷ 20. Tháng 1/2006, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được trang bị máy tán sỏi ngoài cơ thể. Từ đó cho đến nay, bệnh viện đã tiến hành tán sỏi cho nhiều bệnh nhân sỏi niệu 1/3 dưới và bước đầu thu được những kết quả nhất định. Sau khi gây mê toàn thân hoặc tiền mê giảm đau, bệnh nhân được nằm trên máy tán sỏi. Phần lưng tương ứng với vị trí của sỏi được đặt tiếp xúc với bóng của nguồn phát sóng xung kích. Với định vị của X-quang, bác sĩ điều khiển sóng xung kích hội tụ chính xác vào viên sỏi và phát xung để tán sỏi. Trung bình mỗi liệu trình điều trị thường sử dụng không quá 3.000 nhịp sóng xung kích để bảo đảm an toàn tối đa cho nhu mô thận nhưng đồng thời tán vỡ được sỏi. Trong quá trình tán, sỏi luôn di động theo nhịp thở, do vậy, nếu không giữ được nhịp thở sâu và đều thì số lần sóng xung kích không trúng vào sỏi sẽ tăng lên, kéo theo hiệu quả vỡ sỏi giảm đi.

Bệnh nhân đang tiến hành tán sỏi ngoài cơ thể

Bệnh nhân đang tiến hành tán sỏi ngoài cơ thể

Tán sỏi ngoài cơ thể sử dụng sóng xung kích hội tụ vào viên sỏi để tán vỡ nó. Như vậy, hiệu quả phụ thuộc vào công suất máy và độ rắn của viên sỏi. Quyết định sử dụng công suất tán sỏi cao hay thấp phụ thuộc vào vị trí và độ rắn của sỏi dựa theo thông số trên X-quang hoặc diễn biến về sự vỡ của sỏi trong quá trình tán. Khoảng cách từ da đến viên sỏi (bệnh nhân béo hay gầy) cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tán sỏi. Sau khi được phá vỡ, các mảnh sỏi phải tự đào thải ra ngoài theo nước tiểu và như vậy, hiệu quả lại phụ thuộc vào sự thông suốt của đường tiết niệu. Với những sỏi ở đài dưới thận, khả năng tự đào thải mảnh sỏi vụn phụ thuộc nhiều vào góc giữa trục đài thận với trục bể thận. Trên thực tế, không ít trường hợp sỏi đài dưới đã được tán vỡ, song vẫn đọng lại không đào thải ra được. Sự thông suốt của niệu quản đóng vai trò quyết định cho sự đào thải của mảnh sỏi, do vậy, việc đánh giá tình trạng toàn bộ đường tiết niệu là cần thiết khi đưa ra chỉ định tán sỏi. 

>>> XEM THÊM: Dấu hiệu và biến chứng của sỏi thận rơi xuống niệu quản

Hỗ trợ bài trừ sỏi niệu quản nhờ thảo dược

Nói chung, với nhiều phương pháp như hiện nay thì việc điều trị sỏi thận không còn khó khăn, nhưng hầu hết các phương pháp này chỉ mới điều trị hết sỏi chứ chưa ngăn ngừa tái phát. Bệnh nhân thường phải điều trị nhiều lần gây tâm lý mệt mỏi, lo lắng. Để điều trị tận gốc bệnh sỏi thận, tránh tái phát, trước hết, cần phải tăng cường chức năng thận. Điều này thì các phương pháp như phẫu thuật, tán sỏi,... chưa làm được. Bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị, hiện nay, các chuyên gia khuyên người bị sỏi thận, suy thận nên dùng các thảo dược, tiêu biểu như dành dành để hỗ trợ bài trừ sỏi thận hiệu quả. Hiệu quả này càng được tăng cường khi dành dành được sử dụng làm thành phần chính, phối hợp với một số dược liệu quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề, bạch phục linh,... tạo nên sản phẩm viên nén tiện dùng mang tên Ích Thận Vương.

Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị sỏi thận, suy thận an toàn, hiệu quả

Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị sỏi thận, suy thận an toàn, hiệu quả

dat mua ngay ich than vuong

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương giúp bảo vệ, tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị sỏi thận, suy thận, cải thiện vi tuần hoàn thận, tăng mức thanh thải và khả năng lọc creatinine, ure, acid uric, làm chậm tiến trình suy thận. Bên cạnh đó, Ích Thận Vương còn giúp lợi tiểu, điều hòa huyết áp, bổ thận, bồi bổ khí huyết, tăng cường năng lượng cho cơ thể, cải thiện tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng, thiếu máu.

KINH NGHIỆM KIỂM SOÁT TRIỆU CHỨNG SỎI THẬN, SUY THẬN

>>> Kinh nghiệm trị sỏi thận của bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM

Bà Vân bị sỏi thận gần 30 năm, 6 năm suy thận, một đêm, bà phải dậy đi tiểu 5 - 6 lần. Qua một lần tình cờ xem tivi, bà thấy có quảng cáo giới thiệu Ích Thận Vương, sản phẩm có chứa dành dành, dùng cho người bị suy thận, sỏi thận nên mua về dùng. Bà mừng rỡ sau khi dùng Ích Thận Vương, kết quả siêu âm lại cho thấy, một bên thận đã không còn sỏi, bên còn lại chỉ còn viên sỏi to nhất 3 - 4mm. Sức khỏe của bà cũng nhờ đó mà khá lên rất nhiều. Cùng xem bà Vân chia sẻ kinh nghiệm vượt qua sỏi thận của mình:


>>> XEM THÊM: Chia sẻ của ông Nguyễn Văn Quỳnh (Hà Nội) – SĐT: 0365.609.785 về cách cải thiện tình trạng suy thận thành công TẠI ĐÂY

Ý KIẾN CỦA CHUYÊN GIA

Chuyên gia Trần Quang Đạt tư vấn cách phòng ngừa sỏi thận biến chứng thành suy thận: “Sỏi thận là nguyên nhân dẫn đến suy thận. Điều trị sỏi thận có nhiều cách, tùy thuộc vào dạng sỏi. Người mắc nên uống nhiều nước, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, không nên ăn mặn. Có thể sử dụng Ích Thận Vương vì trong thành phần có cao mã đề, râu mèo,... giúp bài sỏi, tăng cường chức năng thận”. Xem chi tiết trong video sau:

>>> XEM THÊM: Lời khuyên của chuyên gia về cách cải thiện và phục hồi chức năng thận hiệu quả TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc điều trị sỏi niệu quản 1/3 dưới. Nếu phát hiện những triệu chứng của bệnh, lời khuyên hữu ích nhất, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa càng sớm càng tốt! Đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Ích Thận vương mỗi ngày để thận luôn khỏe mạnh, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về việc điều trị sỏi niệu quản 1/3 dưới và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017

Mỹ Huyền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx