Chuyện lạ: 2 vợ chồng thoát khỏi chạy thận nhờ cách này

Chuyện lạ: 2 vợ chồng thoát khỏi chạy thận nhờ cách này

Câu chuyện của hai vợ chồng đã chiến thắng bệnh suy thận, thoát khỏi chạy thận, đó là bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) và người chồng luôn kề vai, sát cánh bên bà - ông Ba.

Những ngày tháng khổ sở khi điều trị suy thận trong bệnh viện

Bắt đầu kể về giai đoạn khi bệnh tình trở nặng và phải điều trị trong bệnh viện, bà Lạc vẫn không khỏi rùng mình. Bà kể: “Sức khỏe của tôi bị giảm sút trầm trọng từ cuối năm 2015. Lúc đó, tôi đột nhiên bị ho dữ dội, khó thở, chán ăn, nôn ói liên tục, người mệt mỏi vô cùng”. Chồng bà, ông Ba, vì quá lo lắng cho sức khỏe của bà, ngay lập tức đưa bà đi khám ở bệnh viện huyện. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bà bị phổi ứ nước và suy thận giai đoạn cuối, suy tim. Nghe bác sĩ kết luận bệnh tình của vợ mà ông Ba hết hồn. Thấy bà nằm điều trị tại bệnh viện huyện cả tuần mà không ăn thua, ông bèn gặp bác sĩ xin cho bà được chuyển viện. Lúc ấy, bác sĩ mới làm giấy cho bà chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ông Ba thương vợ ốm yếu, không ăn uống, không đi tiểu được, đi lại cũng cần ông dìu. Một mình ông Ba chạy ngược, chạy xuôi lo cho vợ. Thế nhưng cố gắng của ông vẫn không được đền đáp, sức khỏe của bà Lạc ngày càng suy giảm. Ông lại xin các bác sĩ cho chuyển bà lên bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh để điều trị. Bà Lạc mắt ngân ngấn nước chia sẻ: “Những ngày tháng điều trị đó với tôi như địa ngục, ăn không được, đi tiểu không được, đi lại cũng phải nhờ chồng dìu, tôi khổ sở vô cùng, gầy sút chỉ còn 38kg. Ở nhà mọi người ai cũng nghĩ tôi sắp chết”.

Bà Lạc và ông Ba kể lại câu chuyện, hành trình chiến đấu với bệnh suy thận 

Bà Lạc và ông Ba kể lại câu chuyện, hành trình chiến đấu với bệnh suy thận

Ở bệnh viện trên TP Hồ Chí Minh, các bác sĩ nói rằng, đối với tình trạng suy thận giai đoạn cuối thì phải chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần. Thế nhưng do gia cảnh túng thiếu, lại giáp Tết nên ông Ba xin bệnh viện cho vợ về quê ăn Tết 1 tuần, rồi trở lại để chuẩn bị chạy thận. Lúc đó sức khỏe của bà cũng khá hơn nên được bệnh viện đồng ý cho về quê ăn Tết.

Phép màu đến với hai vợ chồng bà Lạc: thoát khỏi chạy thận

Trong thời gian 1 tuần về quê ăn Tết, vợ chồng bà được người cháu kể về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, chuyên dùng cho những người bị suy thận và đang chạy thận. Không chần chừ, ông Ba đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho vợ uống. Bà Lạc kể lại: “Tôi thì nghĩ rằng bệnh của mình có lẽ là vô phương cứu chữa rồi, nên cũng không hi vọng gì nhiều, nhưng chồng mua cho rồi thì cứ uống. Tôi uống Ích Thận Vương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Xác định tâm lý là phải chạy thận, 1 tuần sau đó, tôi lên bệnh viện Đức Khang bắc cầu mạch máu khuỷu tay trái để chạy thận nhân tạo, rồi xin về bệnh viện tỉnh để chạy thận cho gần nhà. Tuy vậy, tuy mới uống hết 1 hộp Ích Thận Vương, nhưng thấy sức khỏe tốt dần lên, tôi tiếp tục kiên trì sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng. Sau đấy tôi đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Lúc đó tôi không tin nổi vào tai mình, cứ như là có phép màu vậy. Đến các bác sĩ cũng không tin vào sự hồi phục nhanh của tôi, nói nếu tiến triển như thế này thì tôi sẽ không cần phải chạy thận”.

Sản phẩm đã giúp bà Lạc thoát án chạy thận 

Sản phẩm đã giúp bà Lạc thoát án chạy thận

Hiện tại, sức khỏe của bà Lạc rất tốt. Da dẻ bà hồng hào, người nhanh nhẹn, nhìn bà không ai nghĩ bà đã từng bị suy thận giai đoạn cuối. Kể từ đợt dùng Ích Thận Vương, bà dần ăn uống thấy ngon miệng, đi lại cũng không cần nhờ ông Ba dìu nữa. Từ lúc bà dùng Ích Thận Vương cho tới nay đã được 7 tháng, tình trạng bệnh đã cải thiện đến 60 - 70%. Đặc biệt là hiện giờ bà ăn ngon, ngủ một mạch từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy thấy người khỏe mạnh, khoan khoái, không mệt mỏi như trước. Ông Ba vui mừng nói: “Mừng nhất là bà ấy đã tự đi được, không cần tôi phải dìu, tôi và các con không cho bà làm việc đồng áng nữa, thì bà ấy tự làm các công việc nhà, nhiều lúc bà ấy còn thèm món nọ, món kia, điều mà trước đây chưa từng có”. Hãy cùng xem ông bà kể lại quá trình vật lộn với bệnh suy thận của mình:

Giờ đây, bà Lạc vẫn kiên trì uống Ích Thận Vương với liều 2 viên/ngày, kết hợp với các thuốc tây bác sĩ chỉ định. Nhìn ông bà vui mừng, hạnh phúc vì đã thoát khỏi chạy thận mà người thân, hàng xóm ai cũng vui lây. Hi vọng là câu chuyện của vợ chồng bà Lạc, ông Ba sẽ giúp cho nhiều người khác cùng cảnh ngộ tìm được giải pháp tốt cho mình.

Thanh Thúy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO