Cảnh báo: Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ mắc suy thận

Cảnh báo: Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ mắc suy thận

Đăng lúc: 24/03/2017 - 16:03

Rượu là một loại thức uống khá phổ biến dù cho những tác hại do rượu gây ra đối với sức khỏe con người là không hề nhỏ. Rượu không chỉ làm ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh của não bộ mà còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan của cơ thể trong đó có cả thận. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, uống quá nhiều rượu có thể không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ mà còn gây suy thận.

Vì sao rượu lại gây suy thận ?

Thận có nhiệm vụ lọc máu để loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và rượu là một trong số các chất đó. Rượu làm thay đổi, suy giảm chức năng của thận, gây mất nước trong cơ thể. Rượu khử nước trong cơ thể làm cơ thể bị mất nước ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của cơ thể như thận, hiện tượng này kéo dài thì sẽ dẫn đến suy thận.  

Uống quá nhiều rượu cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Những người nghiện rượu đa số đều có nguy cơ cao bị bệnh tăng huyết áp. Và hơn nữa, các thuốc hạ huyết áp lại bị ảnh hưởng bởi rượu mà bệnh lý tăng huyết áp cũng là nguyên nhân phổ biến gây suy thận tạo nên một vòng luẩn quẩn và có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm.

 ích thận vương

Uống rượu nhiều có nguy cơ gây suy thận

Việc uống rượu nhiều cũng có thể gây ra bệnh về gan, điều này cũng làm suy giảm chức năng thận. Lưu lượng máu đến thận thường được giữ ở một mức độ nhất định để thận có thể đảm nhận tốt khả năng lọc máu. Tuy nhiên khi mắc các bệnh lý về gan sẽ làm suy yếu sự cân bằng này và gây ra suy thận.

Phải làm gì để phòng ngừa suy thận ?

Những người thường xuyên uống bia rượu cần được thăm khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra các hoạt động  của các cơ quan trong cơ thể giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và hướng điều trị kịp thời. Kể cả khi thận của bạn đang khỏe mạnh thì để đảm bảo sức khỏe bạn nên uống rượu điều độ, vừa phải. Theo các chuyên gia, bạn không nên uống quá 1 – 2 ly/ ngày đối với nam và 1 ly/ ngày đối với nữa và người trên 65 tuổi. Ngoài việc có chế độ uống rượu điều độ, hợp lý, lối sống lành mạnh thì việc sử dụng sản phẩm từ thảo dược góp phần quan trong trong  phòng ngừa và nâng cao sức khỏe tạng thận và đang là xu thế phòng bệnh đang được nhiều người áp dụng. Ở các nước phương Tây, việc sử dụng thực phẩm chức năng hàng ngày không còn là xa lạ, nhưng với Việt Nam, việc dùng thực phẩm chức năng như là một biện pháp giúp phòng ngừa bệnh và tăng cường sức khỏe còn khá mới mẻ. Nổi bật trong dòng sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Được bào chế hoàn toàn từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng cường sức khỏe toàn trạng cho cơ thể. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Dưới đây là chia sẻ của BS Trần Quang Đạt về tác dụng của Ích Thận Vương đối với bệnh suy thận:

 

 

Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

ích thận vương  ích thận vương

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

 

Trần Hiếu

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO