Tăng kali máu - Dấu hiệu cho thấy SUY THẬN đang "tuyên chiến"

Tăng kali máu - Dấu hiệu cho thấy SUY THẬN đang "tuyên chiến"

Đăng lúc: 13/07/2018 - 10:45

Nồng độ kali cao trong máu (gọi là tăng kali máu) là không thể đoán trước và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tim và đột quỵ, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thận. Ở những người bệnh suy thận, các chức năng đào thải chất độc trong cơ thể đã dần mất đi, kể cả khả năng đào thải kali trong cơ thể. Bởi vậy, việc tăng kali máu ở người bệnh suy thận sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn nhịp tim, thậm chí có thể gây tử vong.

Tăng kali máu ở người suy thận

Tăng kali máu là khi nồng độ ion kali trong máu tăng trên 5,0 mmol/l. Nồng độ kali tăng quá cao trong máu được xem là một khẩn cấp y khoa, do nguy cơ gây rối loạn nhịp tim có thể dẫn đến tử vong. Ở người suy thận giai đoạn cuối thường có rất nhiều nguy cơ do thận đã hoàn toàn mất chức năng và một trong những biến chứng nguy hiểm là do kali máu tăng. Nếu các triệu chứng xuất hiện, chúng thường không đặc hiệu như tim đập nhanh, buồn nôn, yếu hoặc dị cảm. Ngoài ra, cơ thể còn xuất hiện cảm giác bất thường như ngứa ran, tê ở bàn tay, bàn chân, cánh tay hoặc chân.

 

Cẩn trọng tăng kali máu ở người bệnh suy thận

Tăng kali máu được phân loại là mạn tính hoặc cấp tính. Tăng kali máu cấp tính biểu hiện một lần duy nhất, xảy ra trong nhiều giờ và thường đòi hỏi phải điều trị khẩn cấp. Tăng kali máu mạn tính phát triển trong khoảng thời gian từ vài tuần đến vài tháng, có thể dai dẳng hoặc phát triển định kỳ và yêu cầu quản lý bệnh nhân ngoại trú liên tục. Mức kali của một người có thể được kiểm tra dễ dàng bằng xét nghiệm máu đơn giản, trong đó, kiểm tra một số điều kiện bao gồm cả chức năng thận và bệnh tiểu đường. Tỷ lệ mắc bệnh tăng kali máu được ước tính là 2 - 3% trong dân số nói chung. Những người mắc bệnh thận mạn tính, suy tim, đái tháo đường và người dùng thuốc huyết áp được gọi là thuốc ức chế hệ thống renin-angiotensin-aldosterone (RAASi) có nguy cơ mắc bệnh tăng kali máu cao gấp 2 - 3 lần. Trong những trường hợp bình thường, thận chịu trách nhiệm đào thải 90% lượng kali được tiêu thụ hàng ngày, 10% còn lại được bài tiết qua phân.

Những người mắc bệnh thận mạn tính có nguy cơ cao bị tăng kali máu, một phần do ảnh hưởng của rối loạn chức năng thận đối với việc cân bằng nội môi kali. Một đánh giá gần đây báo cáo tần số tăng kali máu cao từ 40 - 50% ở những người bị bệnh thận mạn tính so với 2 - 3% trong dân số nói chung. Tăng kali máu cũng phổ biến ở những người nhận ghép thận được điều trị ức chế miễn dịch với các chất ức chế calcineurin (cyclosporin hoặc tacrolimus), với tỷ lệ báo cáo là 44 - 73%. Việc sử dụng các chất ức chế ACE và thuốc chẹn thụ thể angiotensin sẽ giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh thận mạn tính.

Bí quyết giảm nồng độ kali máu, đẩy lùi suy thận không biết thì quá phí

Khi bệnh nhân suy thận mạn có các biểu hiện nghi ngờ do tăng kali máu, hãy lập tức dừng tất cả những nguồn đưa kali vào cơ thể như các loại thuốc hoặc dịch truyền có chứa kali. Sau đó nhanh chóng xác định xem bệnh nhân có tăng kali máu thực sự hay không. Nếu có tăng kali máu, nhanh chóng làm giảm nồng độ kali bằng các biện pháp:

- Ngừng cung cấp kali qua chế độ ăn, kali đường uống, dung dịch tĩnh mạch, nuôi dưỡng ngoài đường tiêu hóa.

- Ngưng và tránh các thuốc có chứa kali, thuốc giữ kali hoặc thuốc gây tái phân phối kali.

- Tránh hoặc sửa chữa các yếu tố có thể chuyển kali ra ngoài tế bào (toan hóa máu, thiếu insulin, tăng áp lực thẩm thấu).

- Lặp lại việc đo nồng độ kali huyết thanh để xác định tăng kali máu (tránh chậm trễ điều trị nếu kali > 6 mmol/L). Theo dõi kali huyết thanh một cách đều đặn (mỗi 2 giờ trong những trường hợp nặng).

- Dùng thuốc đối kháng để làm giảm hoặc mất tác dụng gây loạn nhịp của kali bằng tiêm hoặc truyền canxi.

Tất cả các biện pháp này chỉ làm giảm kali ở máu mà không làm giảm kali thực sự nên khi các thuốc hết tác dụng, lượng kali máu lại tăng cao ngay. Vì vậy, cuối cùng, việc loại bỏ lượng kali thừa ra khỏi cơ thể vẫn là quan trọng hàng đầu. Các biện pháp bao gồm tăng thải kali qua nước tiểu bằng các thuốc lợi tiểu mạnh; lọc màng bụng hoặc chạy thận nhân tạo (lọc máu chu kỳ hoặc lọc máu liên tục) để loại bỏ kali. Trong một số trường hợp, có thể sử dụng nhựa trao đổi ion để loại bỏ kali qua đường ruột bằng cách cho bệnh nhân uống sodium polystyrene sulfonate resin (kayexalate) với liều 25 – 50g kết hợp với sorbitol để gây tiêu chảy kéo kali ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, để giảm nồng độ này, cần phải tăng cường chức năng lọc của thận, tăng giải độc cho người suy thận. Một giải pháp an toàn nhất để giảm chỉ số kali máu, tăng cường chức năng thận đang được nhiều bệnh nhân và bác sĩ tin tưởng lựa chọn, đó là sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều dược liệu quý khác như: Hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… đây là một bài thuốc giúp giảm kali máu, phục hồi chức năng thận, cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận và đẩy lùi bệnh hiệu quả.

 

Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị suy thận an toàn, hiệu quả

Ích Thận Vương được đề cao về tính an toàn và hiệu quả nhờ các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên:

- Dành dành: Chứa nhiều hoạt chất có tác dụng sinh học cao, giúp hạ huyết áp.

- Đan sâm: Đã được dùng bổ trợ trong điều trị suy thận mạn tính ở Trung Quốc trong tối thiểu 30 năm. Vị thuốc này có tác dụng giúp tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị các bệnh thận do tiểu đường, cải thiện vi tuần hoàn thận, làm tăng đáng kể mức thanh thải và siêu lọc creatinine, ure, acid uric.

- Hoàng kỳ: Giúp giảm protein niệu, bảo vệ thận khỏi sự phá hủy, cải thiện tình trạng giữ nước và giữ natri, tăng cường chức năng thận, làm chậm diễn tiến của suy thận.

- Trầm hương: Là vị thuốc đông y quý hiếm, có tác dụng bổ khí, tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

- Bạch phục linh: Có tác dụng lợi thủy, thẩm thấp, làm lợi niệu, giảm phù thũng

- Râu mèo: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải clorua, acid uric, ure – những chất độc ứ đọng trong bệnh suy thận, hỗ trợ điều trị sỏi thận.

- Mã đề: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải acid uric dư thừa, bổ thận, giúp điều trị viêm thận, sỏi thận.

- Linh chi đỏ: Giúp cải thiện chức năng thận bằng nhiều con đường khác nhau, triệt tiêu các superoxide (các gốc tự do), giúp bảo vệ gan và cấu trúc thận khỏi sự phá hủy.

- L-carnitine: Khi bị suy thận, cơ thể sẽ thiếu hụt L-carnitine, đây chính là nguyên nhân khiến cho các tế bào và cơ quan trong cơ thể bị thiếu năng lượng và không đảm bảo đầy đủ chức năng của mình. L-carnitine giúp tăng hồng cầu ở các bệnh nhân suy thận.

- Coenzym Q10: Giúp cải thiện chức năng thận và góp phần làm giảm nhu cầu phải lọc thận trên các bệnh nhân suy thận.

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của sản phẩm Ích Thận Vương:

Là thành phần chính trong sản phẩm, tác dụng cụ thể của thảo dược dành dành như thế nào?

 

Tác dụng của thảo dược dành dành

Ích Thận Vương là sự kết hợp hài hòa và toàn diện của các loại thảo dược quý giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện triệu chứng của suy thận và đẩy lùi bệnh, giúp người bệnh vẫn sống khỏe mạnh, yêu đời dù đã mắc suy thận. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài để cải thiện một cách tốt nhất tình trạng suy thận mà không lo để lại tác dụng phụ. Tham khảo cơ chế tác động cụ thể của sản phẩm qua hình ảnh dưới đây:

Cơ chế tác động của Ích Thận Vương

Ở người suy thận mạn, luôn phải cảnh giác việc tăng kali máu nên cần chú ý tới một số biện pháp dự phòng như: Không uống, tiêm truyền những thuốc hoặc dung dịch có chứa kali; chế độ ăn hàng ngày cũng phải tránh thực phẩm chứa nhiều kali như chuối, đu đủ, sữa,.... Thường xuyên chú ý những dấu hiệu của tăng kali máu và làm xét nghiệm để kiểm tra. Tuân thủ đúng lịch lọc màng bụng hoặc lọc máu chu kỳ để loại bỏ lượng kali dư thừa. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp sử dụng Ích Thận Vương theo liệu trình để phục hồi và cải thiện chức năng thận, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017

An Khanh

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ÍCH THẬN VƯƠNG LÀ “BẠN ĐỒNG HÀNH” GIÚP PHỤC HỒI VÀ CẢI THIỆN CHỨC NĂNG THẬN?

1. Với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài, không để lại tác dụng phụ.

2. Là thành phần chính trong sản phẩm, dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp thận tăng khả năng đào thải chất độc ứ đọng ra ngoài cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi bệnh, cải thiện chức năng thận,...

3. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương được nhiều người bệnh tin dùng cho hiệu quả khả quan:

- Giúp cải thiện chức năng thận, giảm độ suy thận, đưa các chỉ số xác định chức năng thận trở về mức bình thường như: Protein niệu, creatinine huyết, chỉ số hồng cầu trong máu,...

- Bảo vệ thận, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu chạy thận.

- Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinine huyết hoặc protein niệu.

- Giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những bệnh nhân có các bệnh nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận.

4. Sản phẩm được kiểm chứng tại nhiều hội thảo khoa học, bệnh viện lớn trên toàn quốc, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhận các giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền.

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương tự hào mang lại niềm vui cho nhiều người trên khắp mọi miền tổ quốc. Không chỉ giúp hạ nồng độ kali máu, Ích Thận Vương còn hỗ trợ giảm được chỉ số creatinine, cải thiện suy thận, sỏi thận... Đừng bỏ lỡ chia sẻ của họ:

>>> Trường hợp của bà Ngô Thị Miền sinh năm 1945, ở số nhà 7, ngõ 132, Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội

Bà Miền từng bị suy thận độ 2 dẫn đến mệt mỏi, buồn nôn, đắng miệng, phù chân. Vậy nhưng chỉ sau 3 tháng sử dụng Ích Thận Vương, các chỉ số hồng cầu, creatinine đã giảm hẳn về độ 1. Kiên trì dùng liên tục 7 tháng, cuộc sống bà Miền gần như trở lại như người bình thường. Cùng lắng nghe chia sẻ của bà Miền qua đoạn video sau:

>>> Tiếp theo là câu chuyện của bà Trần Thị Nương (57 tuổi) ở ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

Từ một người bị suy thận độ 3 và lo sợ đứng trước nguy cơ phải chạy thận nhân tạo, bà Nương đã khỏe mạnh trở lại. Hiện tại, chỉ số suy thận của bà Nương gần như người bình thường nhờ bí kíp vô cùng đơn giản: Giữ tinh thần thật lạc quan và duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Thận Vương theo từng đợt đều đặn. Nhìn bà bây giờ, không ai nghĩ bà từng đối mặt với nguy cơ phải chạy thận và nỗi tuyệt vọng mang tên “suy thận”. Xem chi tiết chia sẻ của bà Nương TẠI ĐÂY.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương đã mang lại niềm vui cho người trên khắp mọi miền tổ quốc: 

 

Sản phẩm Ích Thận Vương giúp giảm chỉ số creatinine, tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể:

 

Sau khi sử dụng Ích Thận Vương đều đặn, mọi người giảm hẳn tình trạng đi tiểu đêm, sức khỏe được phục hồi rõ rệt:

 

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ ÍCH THẬN VƯƠNG

Phân tích của PGS. Nguyễn Nguyên Khôi – Nguyên Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai về tác dụng của Ích Thận Vương đối với người suy thận:

Phân tích của TS. Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên trưởng khoa A9 Viện Y học cổ truyền Quân đội về tác dụng của vị thuốc dành dành đối với bệnh suy thận:

GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA ÍCH THẬN VƯƠNG

Sản phẩm đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”; “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em”; “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”; Chứng nhận “Thương hiệu gia đình tin dùng”:

Một trong số rất nhiều giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO