Nghiên cứu mới:Tỷ lệ suy thận tăng 2 lần ở phụ nữ bị đái tháo đường

Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí của Hiệp hội Thận Mỹ (JASN), một biến thể di truyền trên nhiễm sắc thể 2 có liên kết mật thiết với nguy cơ suy thận ở phụ nữ bị bệnh đái tháo đường. Những phát hiện này có thể giải thích sự khác biệt về giới tính đối với suy thận, cũng như lý do tại sao một số phụ nữ mắc đái tháo đường lại dễ bị suy thận.

Biến chứng suy thận từ bệnh đái tháo đường

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO, tính đến tháng 4 năm 2016, trên thế giới có khoảng 422 triệu người trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường, tăng gấp 4 lần so với thời điểm năm 1980. Đái tháo đường được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy thận, làm gia tăng nguy cơ tử vong ở người bệnh. Đặc biệt, phụ nữ mắc đái tháo đường càng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng sang suy thận nhiều hơn, nên cần được lưu ý.

 suy-than-la-bien-chung-thuong-gap-o-phu-nu-mac-benh-dai-thao-duong

Suy thận là biến chứng thường gặp ở phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường

Thạc sĩ, bác sĩ Niina Sandholm, Bệnh viện Trung ương Trường Đại học Helsinki và Trung tâm Nghiên cứu Folkhälsan, Phần Lan) cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu để kiểm tra xem, các biến thể di truyền có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường dễ bị suy thận hay không.

Nghiên cứu này có sự tham gia của 3652 người bị đái tháo đường type 1 tại Phần Lan. Các nhà khoa học đã xác định được một biến thể di truyền trên nhiễm sắc thể 2 có liên kết với bệnh suy thận ở phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường type 1. Phụ nữ bị đái tháo đường có biến thể nguy cơ sẽ phát triển căn bệnh suy thận tăng gấp 2 lần so với những chị em khác.

"Nghiên cứu này cho thấy, các biến thể di truyền liên quan đến bệnh thận giai đoạn cuối ở phụ nữ bị đái tháo đường, điều không được tìm thấy ở nam giới. Phát hiện này có thể cung cấp thông tin giá trị về cách mà một số phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường không được dự phòng để chống lại bệnh thận giai đoạn cuối”, Sandholm nói.

Sử dụng sản phẩm thảo dược: Cách ngăn ngừa suy thận do đái tháo đường

Theo kết luận từ nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Phần Lan, chúng ta có thể thấy rằng, những phụ nữ mắc đái tháo đường có nguy cơ bị suy thận cao hơn gấp 2 lần so với các đối tượng còn lại. Hiện nay, tại Việt Nam, nhằm giúp người mắc đái tháo đường (đặc biệt là phụ nữ) phòng ngừa suy thận, các chuyên gia y tế cũng không ngừng tìm tòi và bào chế ra những vị thuốc quý mang lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa nguy cơ biến chứng sang suy thận. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp với các vị thuốc lợi tiểu, tốt cho thận như đan sâm, hoàng kỳ,... giúp phòng ngừa, cải thiện chức năng thận; hỗ trợ điều trị, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu lọc máu ở người suy thận; giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những yếu tố nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận,...

 san-pham-thao-duoc-giup-ngan-ngua-suy-than

Sản phẩm thảo dược giúp ngăn ngừa suy thận

Thực tế, có nhiều người đã sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây dành dành để hỗ trợ điều trị suy thận và cho kết quả rất tốt, điển hình như trường hợp của ông Trần Thanh Bình (TP HCM). Để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm vượt qua suy thận của ông Bình, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Để ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ bệnh đái tháo đường, đặc biệt là ở phụ nữ, mỗi người cần duy trì cân nặng hợp lý, chế độ ăn uống, luyện tập khoa học. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây dành dành sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ! 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh lý về thận cũng như phương pháp điều trị bạn có thể truy cập trang web benhthan.vn hoặc gọi hotline 18006304 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx