Kỳ lạ: ô nhiễm không khí có thể gây bệnh thận

Kỳ lạ: ô nhiễm không khí có thể gây bệnh thận

Ô nhiễm không khí luôn là một vấn đề đáng lo ngại, ảnh hưởng rất nhiều đến hệ hô hấp và tim mạch. Vậy nó có ảnh hưởng đến bệnh thận không?

Nghiên cứu mới hé mở: ô nhiễm không khí có thể gây bệnh thận!

Một phân tích vào đầu năm 2017 đăng trên tạp chí của Hiệp hội Thận học Hoa Kỳ (American Society of Nephrology) đã chỉ ra các hạt “siêu bụi” PM 2,5 (Particulate matter), tức là các hạt bụi kích thước siêu nhỏ cỡ 2,5 micromet (một phần triệu của mét) trong không khí đang ngày càng tăng đến mức báo động. Các “siêu bụi” PM 2,5 này vô cùng nguy hiểm, chúng có thể xâm nhập, thẩm thấu vào máu, rồi theo dòng máu đến thận, nơi  rất dễ bị tổn thương đặc biệt với những bệnh nhân suy thận.

 Siêu bụi gây nên bệnh thận

PM 2,5: siêu bụi gây nên bệnh thận

Tiến sỹ Ziyad Al-Aly của trường Đại học Washington đã làm khảo sát về mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và bệnh thận mạn tính. Kết quả cho thấy ở Hoa Kỳ có gần 50000 trường hợp mắc bệnh thận mạn tính do ô nhiễm không khí, có gần 20000 người dẫn đến suy thận mạn và 2.438 trường hợp phải chạy thận.

Tiến sỹ Adam Smith- chuyên khoa Thận- Tiết Niệu, bệnh viện Stanford Hoa Kỳ cho biết: “Như khoa học đã chứng minh, bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp là hai nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý liên quan đến thận và ô nhiễm không khí là một yếu tố chưa được công nhận trước đây. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các bệnh nhân về bệnh thận và suy thận tiến triển được xác nhận là do  ô nhiễm không khí gây ra."

Thực trạng môi trường không khí tại Việt Nam

Các bạn có biết rằng, hai thành phố lớn của nước ta là Hà Nội và Hồ Chí Minh hiện đang nằm trong top những thành phố lớn có môi trường không khí ô nhiễm nhất Thế giới?

Theo báo cáo năm 2016 của Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID), số liệu đo lượng siêu bụi PM 2,5 tại Thủ đô Hà Nội tăng gấp 2 lần so với Quy chuẩn Quốc gia và vượt qua ngưỡng khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) tới 5 lần. Đến năm 2017, sau 3 tháng đầu năm thống kê được, Hà Nội vẫn có tới 78 ngày nồng độ của hạt “siêu bụi” vượt quá mức an toàn theo WHO.

Với thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù nồng độ trung bình của PM 2,5 thấp hơn ở Hà Nội, chỉ có 6 ngày vượt quá nồng độ Quy chuẩn quốc gia nhưng nếu chiếu theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới thì con số quá giới hạn cho phép cũng lên tới 78 ngày trong vòng 3 tháng.

Ô nhiễm không khí gây bệnh thận?

Môi trường không khí Việt Nam ngày càng ô nhiễm

Đó là số liệu đo nồng độ trung bình trong 24h, còn có thời điểm đo, lượng siêu bụi của hai thành phố này có khi còn đứng đầu trên Thế giới. Những con số hết sức trực quan này đã cho thấy môi trường không khí ở nước ta đang bị đe dọa trầm trọng, cảnh báo nhiều mối lo ngại với sức khỏe, trong đó có bệnh thận.

Trên thực tế, số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận đặc biệt là suy thận ngày càng gia tăng.  PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Mỗi năm, Việt Nam có thêm khoảng 8000 trường hợp mắc suy thận. Mỗi ngày có thể có đến 300 bệnh nhân tới để chạy thận.”

Trước thực trạng này, cho thấy rằng, việc chủ động phòng ngừa bệnh, chống lại nguy cơ suy thận- “sát thủ giết người thầm lặng” là một việc nên thực hiện ngay.

Xu hướng bảo vệ, tăng cường chức năng thận an toàn, hiệu quả

Để bảo vệ sức khỏe, hiện nay, ở Việt Nam mọi người đã ý thức được rằng việc chủ động phòng bệnh là giải pháp tối ưu nhất, chúng ta luôn có xu hướng tìm đến những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng và không phải lo ngại bất cứ tác dụng phụ gì.

Dành dành_vị thuốc hiệu quả trong bảo vệ thận!

Dành dành_vị thuốc hiệu quả trong bảo vệ thận!

Khi nói đến việc phòng ngừa suy thận, bảo vệ, tăng cường chức năng thận, không thể không nhắc tới thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm được tin dùng bởi tính an toàn, hiệu quả cao. Với nguồn gốc từ thảo dược có thành phần chính là vị dành dành, kết hợp với các thảo dược khác như đan sâm, râu mèo, hoàng kỳ,... Ích Thận Vương có tác dụng loại bỏ gốc oxy hóa phá hủy cầu thận, tăng cường dinh dưỡng theo máu đến nuôi dưỡng bảo vệ thận hiệu quả. Không chỉ bảo tồn chức năng thận, với người bị suy thận, sỏi thận, viêm cầu thận hay thận đa nang, Ích Thận Vương còn giúp giảm protein niệu, tăng đào thải creatinin, ure huyết. Tăng bài tiết nước tiểu ngăn ngừa hình thành sỏi thận và kích thích bài sỏi thận, cặn thận ra ngoài. 

Tìm hiểu kỹ hơn về hiệu quả của Ích Thận Vương trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thận, đã có rất nhiều người vui mừng và sẵn lòng chia sẻ về quá trình điều trị bởi sức khỏe đã cải thiện, hồi phục trông thấy.

Các bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY!

>>> Những câu chuyện LẠ có thực!

Bác Vân đã vượt qua suy thận, sỏi thận một cách thần kỳ!

Đó là lời tâm sự mà chúng tôi được nghe từ bác Vân, với tiền sử bị sỏi thận, phải mổ nội soi để lấy viên sỏi lên tới 14mm, lại mắc kèm thêm tiểu đường khiến chức năng thận bị ảnh hưởng trầm trọng. Thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, lưng đau ê ẩm, tiểu đêm nhiều đến 5 - 6 lần, cơ thể mệt mỏi, bác Vân đã đi khám thì mới phát hiện mình bị suy thận độ 1. Bác đã rất bi quan và tuyệt vọng bởi bác sỹ bảo chẳng có thuốc gì chữa được, chỉ chờ nặng dần dần rồi chạy thận thôi. Nhưng cơ duyên đã giúp bác biết đến Ích Thận Vương khi đang xem bản tin quảng cáo trên tivi, thấy rằng nhiều người bị suy thận nặng hơn mình, người ta còn chạy thận rồi mà vẫn dùng được nên bác Vân quyết định dùng thử. Thật bất ngờ, nhờ uống duy trì đều đặn Ích Thận Vương, tình trạng của bác đã thuyên giảm, hiệu quả hơn cả kỳ vọng. Đến tháng thứ 2, triệu chứng tiểu đêm đã giảm hẳn, mỗi đêm chỉ 1, 2 lần, sau 3 - 4 tháng, bác đã ngủ một mạch đến sáng. Thấy cơ thể khỏe lên, bác Vân mới tái khám, sau 6 tháng, chỉ số creatinin máu đã đưa về mức bình thường là 76,58 micromol/L. Trước khi chưa dùng, hai bên thận đều còn sỏi, nhưng lúc này đi khám, một bên thận của bác đã hết hẳn sỏi. Chính bác Vân cũng ngạc nhiên với kết quả này.

Lắng nghe bác Vân chia sẻ qua video sau:

Đau thắt lưng, tiểu đêm, phù cảnh báo suy thận!

Đó là trường hợp của bác Ngô Tấn Thuận (huyện Bình Chánh, TPHCM). Bác Thuận bị suy thận độ 2 với các biểu hiện như hai chân của mình bị sưng phù, không thể đi giày được, ngồi xuống hay đứng lên cũng đều rất đau, tiểu đêm nhiều 7 - 8 lần mỗi đêm, đau thắt lưng, khó ngủ. Tình cờ một lần xem ti vi, bác Thuận biết đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận, thấy rất phù hợp với trường hợp của mình nên mua dùng. Bác khoe: “Dùng đến tuần thứ 5, tôi thấy hai chân xẹp xuống, bớt đau lưng, giảm phù nề, đi tiểu đêm ít hơn (chỉ 1 - 2 lần mỗi đêm). Theo hướng dẫn sử dụng ghi nên dùng Ích Thận Vương 3 - 6 tháng nên tôi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm trong 3 tháng". Sử dụng Ích Thận Vương được 3 tháng, tôi đi xét nghiệm lại thì thấy chỉ số creatinin trong máu đã giảm xuống đáng kể và nằm trong mức cho phép.

Bác Thuận vui mừng chia sẻ về quá trình hồi phục sức khỏe, vượt qua suy thận trong video dưới đây:

Trên đây là 2 câu chuyện điển hình về quá trình khắc phục chứng suy thận nhờ Ích Thận Vương. Trên thực tế, còn hàng ngàn người đã và đang dùng sản phẩm để hỗ trợ phòng ngừa, điều trị bệnh thận.

Chính sự tin dùng này của khách hàng đã giúp Ích Thận Vương vinh dự nhận được nhiều giải thưởng. Năm 2015, sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”  và  một giải thưởng khác “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

 Giải thưởng của Ích Thận Vương

Giải thưởng cao quý dành cho Ích Thận Vương

>> Góc chuyên gia

Tiểu đêm là dấu hiệu điển hình cảnh báo bạn bị bệnh thận, hãy theo dõi video sau để được nghe chuyên gia Trần Quang Đạt phân tích và đưa ra lời khuyên cụ thể:

PGS.TS Nguyễn Nguyên Khôi đánh giá về tác dụng của ích Thận Vương trong phòng và hỗ trợ điều trị suy thận!

>>> Để được tư vấn miễn phí về bệnh trên thận cũng như thắc mắc về Ích Thận Vương, quý vị có thể liên hệ tới tổng đài: 18006304

 *Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hương Mây


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO