Điều gì sẽ xảy ra khi bị suy thận giai đoạn 4?

Điều gì sẽ xảy ra khi bị suy thận giai đoạn 4?

Đăng lúc: 23/02/2018 - 14:28

Bình thường, thận lọc các chất thải, nước thừa từ máu và đào thải ra nước tiểu. Tuy nhiên, bệnh suy thận mạn tính làm thận bị mất dần chức năng này theo thời gian. Suy thận độ 4 là giai đoạn cuối của bệnh suy thận mạn tính, khi đó, thận không còn hoạt động để đáp ứng đủ nhu cầu của cuộc sống hàng ngày.

Khi bị suy thận độ 4, điều gì sẽ xảy ra với người bệnh?

Bệnh suy thận mạn thường tiến triển dần dần. Suy thận giai đoạn 4 là khi chức năng thận chỉ còn dưới 10% so với bình thường. Thời gian của mỗi giai đoạn thay đổi và phụ thuộc vào cách điều trị bệnh thận của mỗi người. Thông thường, sau khoảng 10 đến 20 năm kể từ khi được chẩn đoán suy thận, bệnh sẽ tiến triển đến giai đoạn cuối. Những yếu tố rủi ro dẫn đến tình trạng này là bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh thận khác như sỏi thận, viêm cầu thận… làm khởi phát và khiến bệnh nặng thêm, nhanh diễn tiến đến giai đoạn cuối.

Khi đến giai đoạn này, người bệnh xuất hiện một loạt các triệu chứng, bao gồm: Giảm lượng đi tiểu (số lần đi tiểu và lượng nước tiểu), thậm chí không thể đi tiểu, mệt mỏi, mất cảm giác muốn ăn, ăn mất ngon, buồn nôn, ói mửa, ốm, mệt mỏi, nhức đầu, giảm cân không kiểm soát được, da khô, ngứa, thay đổi màu da, đau xương, khó tập trung, dễ bị bầm tím, chảy máu mũi thường xuyên, tê tay và bàn chân, hơi thở hôi, khát nước, ở phụ nữ còn bị mất kinh, hội chứng ngưng thở khi ngủ, giảm ham muốn tình dục hoặc bất lực, phù nề...

Người bệnh suy thận thường xuyên bị chuột rút do thiếu canxi 

Người bệnh suy thận thường xuyên bị chuột rút do thiếu canxi

Vì vậy, người bệnh hãy đi khám bác sĩ ngay nếu thấy bất kỳ triệu chứng nào ảnh hưởng đến cuộc sống, đặc biệt là nếu bạn không thể đi tiểu, khó ngủ, nôn mửa, hoặc cảm thấy yếu và không thể làm các công việc hàng ngày.

Suy thận độ 4 được chẩn đoán như thế nào?

Bác sĩ sẽ chẩn đoán suy thận độ 4 bằng cách khám sức khoẻ và xét nghiệm để kiểm tra chức năng thận. Thử nghiệm chức năng thận bao gồm:

-         Xét nghiệm nước tiểu: Bài kiểm tra này giúp bác sĩ kiểm tra protein và máu trong nước tiểu. Những chất này cho thấy chức năng xử lý chất thải của thận.

-         Xét nghiệm creatinine huyết thanh: Bài kiểm tra này giúp bác sĩ kiểm tra xem creatinine có đang tích tụ trong máu hay không. Creatinine là một chất thải mà thận phải lọc ra khỏi cơ thể.

-         Thử máu: Bài kiểm tra này giúp bác sĩ kiểm tra lượng nitơ trong máu của bạn.

-         Ước tính tỷ lệ lọc cầu thận (GFR): Bài kiểm tra này cho phép bác sĩ đánh giá xem thận lọc chất thải như thế nào.

Khi bị suy thận độ 4 cần phải điều trị như thế nào?

Các phương pháp điều trị cho giai đoạn này là chạy thận hoặc ghép thận. Ngoài ra, sự thay đổi lối sống và thực phẩm bổ sung có thể giúp ích trong điều trị. Về lọc máu, bạn có thể lựa chọn: Một là thẩm tách máu, sử dụng một máy để xử lý máu. Máy lọc chất thải bằng dung dịch, màng lọc chính là màng bụng tự nhiên của cơ thể. Sau đó, máu sạch lại đưa vào cơ thể. Phương pháp này thường được tiến hành 3 lần một tuần. Hai là chạy thận nhân tạo, bệnh nhân phẫu thuật cầu nối tĩnh mạch và động mạch, sau đó kết nối với máy chạy thận nhân tạo, phương pháp này phải tiến hành tại bệnh viện và được bác sĩ, nhân viên y tế kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt.

Ngoài lọc máu, người bệnh cần phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng theo quy định của bác sĩ, lựa chọn thêm giải pháp thảo dược để giúp hồi phục chức năng thận đang bị suy yếu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, một số loại thảo dược có thể giúp phục hồi chức năng lọc của thận. Các thảo dược đó bao gồm: Đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, bạch phục linh, linh chi đỏ, trầm  hương… Ngày nay, với sự tiến bộ vượt trội của y học hiện đại và công nghệ bào chế, các thảo dược đó được đóng viên dạng viên nén rất tiện dụng, tạo nên một sản phẩm thảo dược đang được hàng triệu người tin dùng. Đó là sản phẩm Ích Thận Vương.  Sản phẩm này có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng suy thận như thiếu máu, mệt mỏi, tăng huyết áp, tăng cường giải độc và hồi phục chức năng của thận.

Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương 

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Đã có rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt và không phải chạy thận. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên, may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám, các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái.

Vợ chồng bà Lạc vui vẻ kể về quá trình điều trị suy thận

Khi cần liên hệ để giải đáp về bệnh và sản phẩm, hãy gọi tới số hotline 0975.284.017

Thúy Hường


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO