Đi tiểu mỗi lần vài giọt - Xem nhẹ dẫn đến SUY THẬN nặng mới biết!

Có thể mất nhiều năm để diễn tiến từ bệnh thận mạn tính đến suy thận. Biết được các triệu chứng của bệnh thận có thể giúp xác định hướng điều trị phù hợp nhất. Lượng nước tiểu thấp hoặc tiểu dắt là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ suy thận mà nhiều người bỏ qua. Nguyên nhân đằng sau tình trạng này là gì và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giải mã lượng nước tiểu và tần số đi tiểu

Đi tiểu mỗi lần vài giọt – Dấu hiệu bạn đã bị suy thận “cho vào tầm ngắm”

Hết đi tiểu dắt, chẳng lo suy thận nhờ một số bài thuốc dân gian

Dẹp bỏ nguy cơ suy thận nhờ sản phẩm thảo dược Ích Thận Vương

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Thận Vương

Tại sao nên chọn Ích Thận Vương là "bạn đồng hành" giúp phục hồi và cải thiện chức năng thận?

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Chuyên gia nói gì về Ích Thận Vương

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Giải mã lượng nước tiểu và tần số đi tiểu

Nước tiểu không chỉ là thứ bỏ đi của quá trình trao đổi chất mà nó còn là “thước đo” về tình trạng sức khỏe mỗi người. Hàng ngày, bạn đi tiểu bao nhiêu lần, thay đổi màu sắc của nước tiểu ra sao đều là dấu hiệu cho một phản ứng nào đó của cơ thể. Câu hỏi đặt ra đó là, lượng nước tiểu và tần số đi tiểu như thế nào mới được coi là bình thường?

 

Đi tiểu bao nhiêu là bình thường?

Do sự khác biệt về thói quen ăn uống, lượng nước tiểu và tần số đi tiểu cũng không giống nhau, nhưng trên cơ thể người lớn, lượng nước tiểu trung bình là khoảng 1500ml, số lần đi tiểu mỗi ngày là khoảng 4 - 8 lần. Nếu lượng nước được bổ sung vào cơ thể vượt mức thì lượng nước tiểu sẽ nhiều hơn. Ngược lại, nếu bạn lười uống nước thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn. Ngoài ra, một vài nhân tố khác cũng ảnh hưởng tới chuyện đi tiểu, đó chính là kích thước của bàng quang và khả năng nhịn tiểu. Bàng quang của đàn ông thường lớn hơn phụ nữ và người có khả năng nhịn tiểu sẽ kéo dài được thời gian đi tiểu hơn, nhưng lượng nước tiểu cũng sẽ nhiều hơn.

Đi tiểu mỗi lần vài giọt – Dấu hiệu bạn đã bị suy thận “cho vào tầm ngắm”

Đa số mọi người chỉ quan tâm tới việc đi tiểu nhiều mà không nghĩ rằng, tiểu ít cũng gây ra rất nhiều nguy hiểm. Nếu chỉ đi tiểu dưới 4 lần tương đương 500ml/ngày, hãy cẩn thận, bạn đang có nguy cơ mắc các chứng suy thận, nhiễm trùng đường tiểu, nghẽn niệu đạo, suy bàng quang, viêm bàng quang,… Nếu bạn đã uống một lượng nước lớn mà nước tiểu vẫn vô cùng ít, tức là có thể bạn đã mắc chứng tiểu ít, điều này có liên quan tới chức năng thận yếu. Cảm giác lúc tiểu không được thoải mái (giống như có vật cản, đường tiểu bị hẹp…). Nước tiểu vàng, cô đặc, đôi khi chứa cặn và khai hơn bình thường, trong khi màu nước tiểu của một người thì chỉ hơi vàng, trong suốt.

Khi bàng quang có đủ lượng nước tiểu từ 300 - 400ml thì sẽ phản xạ muốn đi tiểu. Lúc này, nếu bạn có chủ ý đi tiểu, não sẽ thả lỏng cho cung phản xạ hoạt động và sai khiến cơ vòng vân mở rộng. Bàng quang sẽ co bóp và tống nước tiểu thoát ra ngoài. Ngược lại, nếu không muốn đi tiểu, não sẽ ức chế không cho cung phản xạ hoạt động, tức là sẽ cắt đứt ngay luồng thần kinh của cung phản xạ thực vật và không cho cơ vòng vân mở rộng. Lượng nước tiểu đó sẽ đọng lại. Nếu nhịn tiểu lâu ngày, thành bàng quang bị chai xơ, mô đàn hồi bị thay thế bằng mô sợi khiến bàng quang không thực hiện được vai trò của nó.

Khi thận bị tổn thương, nó sẽ mất khả năng điều chỉnh chất lỏng, chất điện giải và loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, việc sản xuất tế bào máu đỏ (thường được thúc đẩy bởi một chất được sản xuất trong thận) giảm. Lượng nước tiểu thấp cũng xảy ra khi nguồn cung cấp máu xuống thận giảm, có thể do mất nước hoặc mất máu quá mức. Tắc nghẽn dòng chảy của nước tiểu hoặc do khối u, mở rộng tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về bàng quang khác cũng là nguyên nhân làm giảm lượng nước tiểu. Tình trạng đi tiểu ít, tiểu dắt do suy thận có thể cấp tính (do độc tố hoặc nhiễm trùng huyết) hoặc mạn tính. Suy thận mạn tính phát triển theo thời gian và có thể do bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp kém kiểm soát. Ngoài ra, còn có những thay đổi trong nước tiểu khác cảnh báo nguy cơ suy thận bạn chớ xem nhẹ:

 

Đi tiểu mỗi lần vài giọt – Cẩn trọng suy thận “ghé thăm”

Nước tiểu chứa nhiều bọt khí: Hiện tượng nước tiểu chứa nhiều bọt khí và những bọt này có dấu hiệu lâu tan cho thấy protein bị lẫn vào nước tiểu quá nhiều. Dựa vào điều này có thể nhận định chức năng thận đang bị bất ổn.

Nước tiểu có chứa máu: Nhiều tế bào máu bị lẫn ra ngoài nước tiểu trong quá trình thận lọc gây ra tình trạng đi tiểu ra máu. Dựa vào nồng độ máu trong nước tiểu có thể biết được tình trạng thận hư có nghiêm trọng hay không. Dấu hiệu suy thận này thường gặp ở người bị khối u thận, thận nhiễm trùng hoặc sỏi thận,…

Một số dấu hiệu khác khi đi tiểu: Đi tiểu nhiều lần trong ngày, nước tiểu ít, nhiều; có màu đậm hoặc nhạt hơn bình thường; cảm thấy căng tức hoặc đi tiểu khó khăn cũng là các triệu chứng của bệnh thận thường gặp. Bạn có thể phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu.

Khi phát hiện mình hoặc người thân có các dấu hiệu suy thận trên, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra, thực hiện xét nghiệm, từ đó có biện pháp phòng ngừa và chữa bệnh kịp thời trước khi mọi thứ chuyển biến xấu đi.

Hết đi tiểu dắt, chẳng lo suy thận nhờ một số bài thuốc dân gian

Theo Đông y, có nhiều bài thuốc chữa chứng bí tiểu khi cơ thể bị nhiệt, chức năng thận yếu hoặc hỗ trợ điều trị khi mắc các bệnh nhiễm khuẩn, viêm đường tiết niệu, các bệnh về thận có triệu chứng bí tiểu. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc dưới đây:

Bài 1: Củ sắn dây

Lấy củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái ra từng miếng phơi khô, đem sấy cho giòn. Sau đó giã nhỏ, đem rây thật mịn và hòa với đường uống. Dùng trong 10 ngày.

Bài 2: Bầu đất, râu ngô, mã đề

Bầu đất 30g; râu ngô 20g; mã đề 20g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 10 ngày.

Bài 3: Búp tre, rau má

Búp tre, rau má, mỗi thứ 20g, để tươi, rửa sạch, giã nát với vài hạt muối, thêm nước gạn uống ngày 2 lần. Uống trong 1 tuần.

Bài 4: Hoa súng, râu ngô, rễ cỏ tranh,…

Hoa súng 15g; râu ngô 15g; rễ cỏ tranh 10g; rau má 10g; rau diếp cá 10g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 10 ngày.

Bài 5: Kim anh tử

Kim anh tử 1,5kg; đường trắng vừa đủ dùng. Kim anh tử rửa sạch, nấu thành cao, cho thêm đường trắng, trộn đều, chữa chứng đái dắt ở trẻ em. Mỗi lần uống 1 thìa canh, ngày 2 lần.

Bài 6: Lá bìm bìm, lá mảnh cộng

Lá bìm bìm, lá mảnh cộng, dùng tươi, lượng bằng nhau 50g. Tất cả cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày. Một liệu trình là 10 ngày.

Bài 7: Rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề,…

Rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề, củ sả, đậu đen, lượng bằng nhau, tất cả rửa sạch, phơi khô, cho vào ấm đổ 550ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng bài thuốc này 1 tuần.

Bài 8: Bồ công anh, mã đề, rau má, râu ngô,…

Bồ công anh, mã đề, rau má, râu ngô, cam thảo dây, rễ cỏ tranh, lượng bằng nhau, sắc uống ngày 2 – 3 lần. Tất cả rửa sạch, cho vào ấm đổ 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, dùng 1 tuần.

Bài 9: Da vàng mề gà

Lấy 20 cái mề gà lột lấy lớp da vàng trong mề gà, rang cho cháy và tán thành bột mịn, chia làm 4 lần để uống. Mỗi ngày uống vài lần với nước sôi để nguội. Nên ăn thêm các loại hoa quả như chanh, cam hoặc đậu xanh nấu, trứng gà tươi. Kiêng ăn các loại cay nóng như ớt, hạt tiêu,…

Bài 10: Bí xanh

Lấy một miếng bí xanh bằng cái bát con, gọt bỏ vỏ ngoài, giã vắt lấy nước và hòa thêm chút muối để uống, hoặc gọt vỏ ăn sống, hoặc luộc bí xanh ăn và uống cả nước. Dùng trong 10 ngày.

Dẹp bỏ nguy cơ suy thận nhờ sản phẩm thảo dược Ích Thận Vương

Nói chung, bạn không thể ngăn chặn lượng nước tiểu giảm khi nó là do vấn đề y tế. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất của triệu chứng này là mất nước. Hãy đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đặc biệt khi bị sốt, tiêu chảy hoặc bệnh khác.

Để phòng ngừa bệnh thận, nên cẩn trọng trong việc ăn uống, đặc biệt là lưu ý lượng nước uống mỗi ngày và lượng muối trong bữa ăn. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau không theo chỉ dẫn chuyên khoa cũng có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe thận nếu dùng lâu dài, vì vậy, cần cẩn trọng trong việc dùng các loại thuốc tây. Đừng nên tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định, tránh vô tình gây hại thận, gan,… Biết được điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Ích Thận Vương với thành phần từ thảo dược giúp phòng ngừa, cải thiện chức năng thận, hỗ trợ điều trị, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu lọc máu ở người bị suy thận, ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những yếu tố nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận,...

 

Ích Thận Vương – Giải pháp tối ưu đẩy lùi nguy cơ suy thận

Ích Thận Vương được đề cao về tính an toàn và hiệu quả nhờ các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên:

- Dành dành: Chứa nhiều hoạt chất có tác dụng sinh học cao, giúp hạ huyết áp.

- Đan sâm: Đã được dùng bổ trợ trong điều trị suy thận mạn tính ở Trung Quốc trong tối thiểu 30 năm. Vị thuốc này có tác dụng tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị bệnh thận do tiểu đường, cải thiện vi tuần hoàn thận, làm tăng đáng kể mức thanh thải và siêu lọc cretinine, ure, acid uric.

- Hoàng kỳ: Giúp giảm protein niệu, bảo vệ thận khỏi sự phá hủy, cải thiện tình trạng giữ nước và giữ natri, cải thiện chức năng thận, làm chậm diễn tiến của suy thận.

- Trầm hương: Là vị thuốc đông y quý hiếm, có tác dụng bổ khí, tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

- Bạch phục linh: Có tác dụng lợi thủy, thẩm thấp, làm lợi niệu, giảm phù thũng.

- Râu mèo: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải clorua, acid uric, ure – những chất độc ứ đọng trong bệnh suy thận, hỗ trợ điều trị sỏi thận.

- Mã đề: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải acid uric dư thừa, bổ thận, giúp điều trị viêm thận, sỏi thận.

- Linh chi đỏ: Giúp cải thiện chức năng thận bằng nhiều con đường khác nhau, triệt tiêu các superoxide (gốc tự do), giúp bảo vệ gan và cấu trúc thận khỏi sự phá hủy.

- L-carnitine: Khi bị suy thận, cơ thể sẽ thiếu hụt L-carnitine, đây chính là nguyên nhân khiến cho các tế bào và cơ quan trong cơ thể bị thiếu năng lượng và không đảm bảo đầy đủ chức năng của mình. L-carnitine giúp tăng hồng cầu ở người bị suy thận.

- Coenzym Q10: Giúp cải thiện chức năng thận và góp phần làm giảm nhu cầu phải lọc thận.

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của sản phẩm Ích Thận Vương:

Là thành phần chính trong sản phẩm, tác dụng cụ thể của thảo dược dành dành đối với sức khỏe là gì?

 

Tác dụng của thảo dược dành dành

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài để cải thiện một cách tốt nhất tình trạng suy thận mà không lo để lại tác dụng phụ không mong muốn. Tham khảo cơ chế tác động cụ thể của sản phẩm:

 

Cơ chế tác động của Ích Thận Vương

Nhận biết sớm tín hiệu “kêu cứu” của thận là điều vô cùng cần thiết để phát hiện bệnh và có phương án điều trị bệnh kịp thời. Đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Ích Thận vương theo liệu trình từ 3 – 6 tháng để thận luôn khỏe mạnh, không lo suy thận bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017

Hải Vân 

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ÍCH THẬN VƯƠNG LÀ “BẠN ĐỒNG HÀNH” GIÚP PHỤC HỒI VÀ CẢI THIỆN CHỨC NĂNG THẬN?

1. Với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài, không để lại tác dụng phụ.

2. Là thành phần chính trong sản phẩm, dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp thận tăng khả năng đào thải chất độc ứ đọng ra ngoài cơ thể, hỗ trợ điều trị, cải thiện chức năng thận,...

3. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương được nhiều người tin dùng cho hiệu quả khả quan:

- Giúp cải thiện chức năng thận, giảm độ suy thận, đưa các chỉ số xác định chức năng thận trở về mức bình thường.

- Bảo vệ thận, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu chạy thận.

- Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinine huyết hoặc protein niệu.

- Giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những yếu tố nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận.

4. Sản phẩm được kiểm chứng tại nhiều hội thảo khoa học, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhận giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền.

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

>>> Dù đã 83 tuổi và bị suy thận giai đoạn 4 nhưng ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) vẫn rất mạnh khỏe, hồng hào, ăn ngon, ngủ tốt. Bí quyết của ông là gì?

Ông Long phát hiện ra mình bị suy thận từ năm 2009, trong một lần bị lên cơn tăng huyết áp, ông phải đi cấp cứu, thông qua kết quả thử máu, ông bị kết luận mắc thêm suy thận. Ông đã nằm viện mấy hôm và được xuất viện. Bẵng đi một thời gian, cho đến cuối năm 2012, ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, sức khỏe suy kiệt. Ông đi khám lại thì được chẩn đoán suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo. May mắn thay, con trai ông đọc được thông tin về công dụng của thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, đưa cho ông xem, 2 cha con ông quyết định mua về dùng thử. Xem chia sẻ của ông Long trong video dưới đây:

>>> Đẩy lùi suy thận sau 13 năm của ông Trần Thanh Bình (TP Hồ Chí Minh)

Ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM), là một kỹ sư ngành hóa chất đã về hưu nay chỉ còn một quả thận. 13 năm nay, ông phải chống chọi với suy thận, tiểu đường. Nhờ biết đến sản phẩm Ích Thận Vương và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già. 

>>> Bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM - Đẩy lùi 30 năm sỏi thận, 6 năm suy thận chỉ sau 6 tháng sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương

Bà Vân là một người từng bị sỏi thận gần 30 năm, 6 năm sống chung với suy thận và còn bị tăng huyết áp, đái tháo đường hành hạ. Mặc dù vây, bà Vân trông rất thư thái, mạnh khỏe, thậm chí nhiều người còn khen rằng “bà giờ đẹp hơn ngày xưa”! Hãy cùng tìm hiểu qua đoạn video sau:

>>> Bà Ngô Thị Miền sinh năm 1945, ở số nhà 7, ngõ 132, Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội giảm từ suy thận độ 2 trở về độ 1 sau khi dùng Ích Thận Vương

Bà Miền từng bị suy thận độ 2 dẫn đến mệt mỏi, buồn nôn, đắng miệng, phù chân. Vậy nhưng chỉ sau 3 tháng sử dụng Ích Thận Vương, các chỉ số hồng cầu, creatinine đã giảm hẳn về độ 1. Kiên trì sử dụng liên tục 7 tháng, cuộc sống bà Miền gần như trở lại như người bình thường. Cùng lắng nghe chia sẻ của bà Miền qua đoạn video sau:

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương đã mang lại niềm vui nhiều người trên khắp mọi miền tổ quốc: 

 

Sản phẩm Ích Thận Vương giúp giảm được chỉ số creatinine, tình trạng suy thận được cải thiện đáng kể:

 

Mọi người sau khi sử dụng Ích Thận Vương đều đặn thì giảm hẳn tình trạng đi tiểu đêm, sức khỏe được phục hồi rõ rệt:

 

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ SẢN PHẨM ÍCH THẬN VƯƠNG?

Sản phẩm đã được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng, cùng nghe chuyên gia Trần Quang Đạt tư vấn:

Phân tích của PGS. Nguyễn Nguyên Khôi về tác dụng của Ích Thận Vương đối với người suy thận:

CÁC GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA ÍCH THẬN VƯƠNG

Ghi nhận những thành quả mà Ích Thận Vương đã mang lại, sản phẩm đã vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, chứng nhận "Thương hiệu gia đình tin dùng":

  

 Một số giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx