Chân bị sưng phù, có thể do SUY THẬN mà ra!

Chân bị sưng phù, có thể do SUY THẬN mà ra!

Đăng lúc: 05/04/2018 - 09:40

Phù nề là hiện tượng sưng tấy gây ra bởi chất lỏng dư thừa bị mắc kẹt trong các mô của cơ thể (thường được gọi là hiện tượng giữ nước). Tình trạng suy thận gây phù thường xảy ra ở cấp độ nhẹ nhất - cấp độ 0 hoặc cấp độ 1 của bệnh suy thận bởi lúc này, thận vẫn có khả năng lọc máu và các chất cho cơ thể. Nếu ở cấp độ cao hơn, chức năng thận dần suy giảm thì triệu chứng suy thận gây phù sẽ tự mất, việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Do vậy, ngay ở những cấp độ đầu tiên này, người bệnh nên hết sức lưu ý đến những biểu hiện của cơ thể để có cách trị bệnh kịp thời.

“Tá hỏa” nhìn chân sưng phù vì suy thận

Phù là tình trạng ứ nước ở khoang gian bào, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là triệu chứng lâm sàng hay gặp và xuất hiện sớm trong bệnh cầu thận. Vị trí phù thường ở hai mi mắt, quanh mắt cá, mu bàn chân, vùng cùng cụt làm mất nếp nhăn trên da, mất các hõm tự nhiên quanh mắt cá chân, phù mềm ấn lõm rõ rệt. Phù nhiều về sáng, đến chiều giảm tạo nên sự thuyên giảm giả tạo. Phù mức độ nhẹ thường không có triệu chứng, nhiều trường hợp bệnh nhân không biết bị phù từ bao giờ kèm theo triệu chứng như mệt mỏi, đau âm ỉ vùng thắt lưng, ăn không ngon, ảnh hưởng đến thể lực. Phù to, tăng cân nhiều gây cảm giác khó chịu, không muốn đi lại, buồn nôn, nôn, đi lỏng, tiểu ít, xuất hiện tình trạng bụng ậm ạch khó tiêu, nặng bụng, căng tức, khó thở khi nằm do tràn dịch ổ bụng, tràn dịch màng phổi.

 

Suy thận làm chân sưng vù

Sưng ở chân, mắt cá chân, tay và mặt thường thấy ở bệnh nhân suy thận. Trong các tình huống nghiêm trọng, phù nề có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và thậm chí gây suy tim, phổi hoặc suy tim xung huyết. Thận khỏe mạnh có thể loại bỏ chất lỏng, chất điện giải trong cơ thể và giữ cân bằng nước, chất điện phân, acid-bazơ. Khi thận bị hư hỏng, nước không được thải ra, thay vào đó tích tụ trong cơ thể. Hơn nữa, suy thận thường gây ra protein niệu và albumin huyết thanh thấp có thể làm giảm áp suất thẩm thấu trong huyết tương, làm cho nhiều chất lỏng được lọc vào mô từ các mạch máu.

Sản phẩm thảo dược- Giải pháp hiệu quả điều trị chứng phù nề do suy thận

Nếu chân bị sưng không thể kiểm soát bởi thuốc và bệnh nhân đã phát triển các bệnh khác như creatinine, kali máu cao, phù phổi, suy tim, thì lọc máu là cần thiết. Việc này sẽ giúp loại bỏ chất lỏng, chất điện phân, chất thải chuyển hóa và chất độc bên ngoài cơ thể. Đối với những bệnh nhân phù nề nghiêm trọng và suy thận ngày càng nặng, họ nên hạn chế nghiêm ngặt về lượng nước và lượng muối vì phải đợi đợt lọc máu kế tiếp để loại bỏ dịch tiết quá mức này. Lưu giữ chất lỏng có thể làm tăng gánh nặng lên thận, phổi, tim và các cơ quan khác. Thuốc lợi tiểu thường được kê toa để điều trị sưng, phù bằng cách tăng tiểu tiện và loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng thuốc lợi tiểu lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Để không gặp phải tình trạng “bệnh này chưa qua, bệnh khác đã tới”, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược an toàn trong điều trị.

 

Sản phẩm với thành phần chính từ cây dành dành hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả

Ích Thận Vương đi đầu trong xu hướng này, được đề cao về tính an toàn và hiệu quả nhờ các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên như dành dành, hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… có tác dụng:

- Giúp cải thiện chức năng thận.

- Giúp bảo vệ, làm chậm tiến trình suy thận.

- Giúp làm giảm nhu cầu phải lọc máu ở các bệnh nhân suy thận.

- Kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu.

- Giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những bệnh nhân có các nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận.

Xem chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Vĩnh (Hà Nội) về quá trình thoát khỏi suy thận độ 2 nhờ điều trị đúng cách trong video sau:

Sản phẩm đã được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng, cùng nghe BSCKII. Trần Quang Đạt - Nguyên Trưởng bộ môn Châm cứu bấm huyệt và Các biện pháp không dùng thuốc Đại học Y Hà Nội tư vấn:

Để hạn chế tối đa chứng phù nề tái phát, người bệnh nên thay đổi thói quen ăn uống, dinh dưỡng sao cho phù hợp. Nên ăn nhạt, hạn chế ăn muối để giảm quá trình tích nước, giữ nước trong cơ thể. Cố gắng bổ sung nhiều rau củ, trái cây tốt cho sức khỏe. Người bệnh cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về các bài tập giúp hạn chế tối đa tình trạng này. Kết hợp sử dụng Ích Thận Vương theo liệu trình để giảm thiểu tình trạng bệnh.

Khánh Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO