Hỏi đáp
Bác Sỹ cho em hỏi với ạ. Con em bị loạn sản thận dạng nang thận bên phải từ khi còn trong bụng mẹ. Bây giờ em đã sinh cháu đươch 7 tháng, e cho đi cháu đi siêu âm thì bác sĩ nói 1 quả thận hoạt động bình thường còn quả thận bị nang kia thì dường như là k còn hoạt động, bác Sỹ nói nàn thận của con e trông giống như một chùm nho trong Thận. Bác Sỹ cho e hỏi liệu con em có bị biến chứng về sau này không ạ. Liệu có cách nào để bảo vệ quả thận còn lại không ạ. Bé có thể sống được bao lâu không ạ (06:25 - 19-06-2018)
Phạm thu Hồng (Phạm thu Hồng)
Ba tôi nay 89 tuổi, bị TLT nhiều năm, đi tiểu đêm nhiều hơn ban ngày, thỉnh thoảng ông cũng bị bí tiểu và sưng chân. 10 ngày nay ông bị sưng chân, đi tiểu ít dần đi, tôi có cho ông đi khám ở BV Y học cổ truyền Tp. HCM. Bs. cho ông uống Crila Forte và thuốc thang 14 ngày, ông uống thuốc 1 ngày chân thấy sưng to hơn mấy hôm trước. Tôi dự định cho ông uống Crila Forte và ích thận vương, tạm thời ngưng thuốc thang lại. Mặc dù Bs. chưa cho ông đi siêu âm và xét nghiệm về thận nhưng qua các bài đọc về ITV tôi thấy ông có dấu hiệu thận yếu của người già và TLT nhiều năm. Xin tư vấn giúp cho trường hợp của ba tôi sớm ạ. Xin cám ơn (21:33 - 24-04-2018)
trần huệ (trần huệ)
Chào bác sĩ ! Bố em bị nang thận trái. kích thước trên 6mm. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Kích thước nang như vậy có cách nào làm giảm đi được không ạ? Có dễ biến chứng sang các loại bệnh khác không và Cần phải kiêng những thực phẩm như thế nào. Em xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời sớm nhất. (15:19 - 19-04-2018)
Chào bác sĩ, tôi dạo này hay gặp những triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chân còn bị phù nề. Tôi nghe nhiều người nói như vậy có thể bị suy thận. Nhưng tôi vẫn không rõ những dấu hiệu này có phải là thận đang bị suy yếu không? Làm gì để xác định một người đã bị suy thận, thưa bác sĩ? Có cách nào để cải thiện chức năng thận không? Xin bác sĩ vui lòng giải đáp giúp tôi. (14:06 - 18-04-2018)
QUẢNG CÁO